ư

Xu hướng thị trường bất động sản Cát Bà

Nằm tại vị trí cách trung tâm Hải Phòng 45km về phía đông, Cát Bà sở hữu nhiều tiềm năng to lớn để phát triển du lịch, tuy nhiên cơ sở hạ tầng còn thiếu hụt, đặc biệt là các cơ sở lưu trú cao cấp khiến du lịch nơi đây chưa thể phát triển đúng với tiềm năng.  Đây là lý do gần đây, rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Cát Bà được triển khai nhằm thay đổi bộ mặt du lịch của địa phương này. 

Cát Bà với hơn 388 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau

Có tổng diện tích là 345 km2, trong đó có 388 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Bất động sản Cát Bà được thiên nhiên đã ưu ái dành cho nhiều hòn đảo tuyệt đẹp, những bãi cát trắng mịn màng tại những bãi diển danh tiếng, rất nhiều hang động  kỳ thú trên bờ và nằm dưới biển. Không những vậy, hiện nay Cát Bà còn mang trong mình những tiềm năng về sinh thái khi được Unesco ghi nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Đề án quy hoạch Cát Bà đến năm 2025 và tầm nhìn 2050 được phê duyệt. Điều này chính là cú hích cho tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng Cát Bà cất cánh, thực tiễn hóa mục tiêu đưa Cát Bà biến thành điểm du lịch xanh mang tầm quốc tế, xứng đáng với danh tiếng “ Chùm ngọc xanh giữa biển khơi ”.


|               TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG CÁT BÀ HẢI PHÒNG


Hải Phòng đã và đang gấp rút triển khai hàng loạt công trình, cơ sở hạ tầng đồng bộ. Đầu tiên phải nhắc đến tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải PHòng đi vào hoạt động năm 2015, từ đây di chuyển từ Hà Nội đến Hải Phòng đã rút ngắn chỉ còn 1,5 giờ . Tiếp đó Cầu Vượt biển dài nhất Đông Nam Á Tân Vũ – Lạch Huyện nối liền với Đình Vũ – Cát Hải được đi vào sử dụng là đòn bẩy quan trọng cho sự phát triển du lịch tại Cát Bà.

Cát Bà với nhiều bãi biển đẹp, cát trắng mịn

Song song với nhiều công trình đã được khai thác, Hải Phòng đang gấp rút triển khai xây dựng nhiều dự án nghỉ dưỡng , nhiều công trình giải trí lớn như : thủy cung, quần thể du lịch khinh khí cầu, sân golf 18 lỗ, tuyến cầu treo sinh thái trong vườn quốc gia Cát Bà … Với mục đích nhằm đa dạng hóa các dịch vụ tiện ích, vui chơi giải trí giữ chân khách du lịch.

Nhiều công trình dự án lớn đang được triển khai tại Cát Bà

Có thể nhận thấy được rằng, tại thị trường du lịch miền Bắc, cơ sở hạ tầng phát triển khiến cho du lịch tại đây ngày càng hấp dẫn du khách. Thực tế cũng thấy rằng lượng khách du lịch hiện nay vẫn tăng không ngừng, tính đến hết tháng 8/2017, Cát Bà đã đón tới 1,7 triệu lượt khách du lịch tới đây, so với cùng kỳ đã tăng gần 21%. Đỉnh điểm là kỳ nghỉ 2/9 trước đây lượng khách tới Cát Bà gia tăng đến hơn 6.000 người/ngày, dẫn đến tình trạng khách sạn cao cấp tại đây đều kín khách.


|                     VỊ TRÍ DỰ ÁN SUN GROUP CÁT BÀ HẢI PHÒNG


Tai Cát Bà , vào mùa hè số lượng khách du lịch tăng lên nhiều lần, đây cũng chính là thời điểm ghi nhận công suất phòng luôn kín chỗ, vì vậy du khách đến với Cát Bà luôn phải đặt phòng trước nhưng vẫn phải chị mức giá tăng so với mức giá đã thỏa thuận do tình trạng thiếu phòng trầm trọng tại mùa du lịch cao điểm. Đặc biệt tại những khu vực trung tâm, vị trí thuận lợi ở bãi biển, tầm view cảnh đẹp , điển hình như các khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao tại Cát Bà: Sea Pearl Hotel, Cát Bà Sandy Beach Resort, Khách sạn Ngọc Khánh

Để giúp Cát Bà phát triển du lịch rực rỡ hơn nữa thì tại đây cần có những dự án, sản phẩm nghỉ dưỡng đặc sắc, khác biệt hơn so với trước đây. Đây cũng chính là cơ hội cho những ông lớn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường đầy tiềm năng này. Có thể kể đến dự án nghỉ dưỡng của Sun Group Cát Bà với quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cấp cao, vui chơi giải trí Cát Bà với quần thể du lịch nghỉ dưỡng tầm vóc quốc tế đã được đầu tư hàng ngàn tỉ đồng.

Dự án Sungroup Cát Bà

Có thể nói tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng Cát Bà rất lớn với nhiều bãi tắm thơ mộng, rừng nguyên sinh quốc gia có nhiều động vật quý hiếm, 7 hệ sinh thái mang đặc điểm cận nhiệt đới … Dòng vốn tỷ đô đang được đầu tư về nơi đây khiến cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Cát Bà sôi động vô cùng. Đến với Cát Bà thời điểm này, ai ai cũng có thể thấy rõ được Cát Bà đang thay đổi từng ngày, trong vòng 2 năm tới đây sẽ nhanh chóng trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía bắc.


Website:   https://sky-realty.com.vn/


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?