ư

Tương lai bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ condotel có được cấp sổ đỏ không ?

Tương lai bất động sản nghỉ dưỡng , căn hộ condotel có được cấp sổ đỏ không ?

Ghi nhận những phản ứng tích cực từ thị trường với mức độ an toàn khi đầu tư, khả sinh sinh lời cao. Thế nhưng tính pháp lý của căn hộ condotel hiện nay vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng mong muốn của những nhà đầu tư khó tính, vẫn chưa có bất kỳ dự án condotel đã đi vào hoạt động trên thị trường được cấp sổ đỏ.

Vậy tương lai nào cho căn hộ condotel, khách hàng đầu tư  vào dòng sản phẩm này thì thời gian sở hữu là bao lâu, có được cấp sổ đỏ không ?

Căn hộ condotel có được cấp sổ đỏ không là vấn đề thắc mắc của nhiều nhà đầu tư


        >>     3 bí mật cần tìm hiểu về thị trường condotel trong năm 2018

        >>      Kinh nghiệm đầu tư condotel tại thị trường Nha Trang


Trước khi có thể trả lời rằng condotel có được cấp sổ đỏ không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bản chất của dòng sản phẩm này:

Condotel là viết ghép của hai từ condo và hotel, có ý nghĩa là khách sạn căn hộ, Condotel đầu tiên trên thế giới xuất hiện vào năm 1980 tại Miami khi người dân ở đây thực hiện cải tạo, kinh doanh khách sạn cũ từ những năm 50 để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Và việc làm này đã mang lại hiệu quả lớn cho các nhà đầu tư và chủ khách sạn. Còn tại Việt Nam, dự án condotel đầu tiên xuất hiện tại Nha Trang, đó là dự án Hanava Nha Trang.

Condotel đầu tiên xuất hiện tại Miami

Về bản chất đây là dòng sản phẩm lai giữa nhà ở và khách sạn. Condotel mang trong mình tính tiện nghi của một phòng khách sạn với nhiều tiện ích hấp dẫn đi kèm như : có bể bơi, hệ thống nhà hàng khách sạn, bar, dịch vụ thư tín, đặt phòng .. Và condotel cũng mang đến cho du khách sự gần gũi của một căn hộ để ở như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ

Chính bởi vậy, bản chất hoạt động của condotel cũng ảnh hưởng sâu sắc giữa hai phong cách : khách sạn ( sẽ được một đơn vị vận hành bởi môt đơn vị riêng, có chức năng như khách sạn : đặt phòng, giảm giá, quảng cáo …) và căn hộ ( để ở, sinh hoạt và tiếp khách …)


           >>    Condotel Sun Group Phú Quốc và câu hỏi tại sao chủ đầu tư không tự kinh doanh?

           >>     Lý do thị trường condotel Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á


  • Pháp lý condotel của nhà nước Việt Nam

Với nhiều lợi ích mà condotel mang lại như : nghỉ dưỡng , đầu tư … Condotel được ví như ngôi nhà thứ hai của mỗi nhà đầu tư vừa sang trọng, vừa đẳng cấp mà vẫn mang lại khả năng sinh lời tuyệt vời.

Hấp dẫn là vậy, song condotel vẫn chưa được chính thức nhà nước công nhận về mặt pháp lý. Minh chứng là từ trước đến nay pháp luật vẫn chưa có định nghĩa chính xác nào về condotel và hướng dẫn ban hành giấy tờ pháp lý cho dự án này.

Trước tình trang này, nhiều địa phương , tổ chức đã có những bước đi chủ động hơn. Hiệp hội BĐS Việt Nam VNREA đã đề xuất 8 kiến nghị lên thủ tướng về nội dung thành lập pháp lý cho căn hộ condotel và phối hợp với các bộ, ban ngành sớm đưa ra những hướng dẫn chi tiết về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho loại hình này.

Chính thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu các bộ tài nguyên và môi trường, bộ xây dựng khẩn trương xây dựng và hoàn thành khung pháp lý cho loại hình condotel.

Cụ thể , về pháp luật đất đai, các bộ cần sửa đổi, bổ sung về phân loại và cơ chế sử dụng đất hỗn hợp, đồng thời đưa ra những văn bản hướng dẫn chính thức về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất cho loại hình condotel.

Mới đây nhất thủ tướng cũng đã có những chỉ đạo về khung pháp lý cho condotel

Tóm lại, trước những động thái tích cực từ phía lãnh đạo nhà nước Việt Nam, chắc chắn khung pháp lý mới hoàn thiện về condotel sẽ sớm ra đời, xóa tan những hoang mang lo lắng cho các nhà đầu tư. Qua đó trong 2018 thị trường condotel Việt Nam sẽ tiếp tục mang lại nhiều thành công lớn.


Home:  https://sky-realty.com.vn


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?