ư

Tổng quan xu hướng thị trường condotel Việt Nam năm 2018

Hàng tỉ đô la chính là số tiền nhàn rỗi của giới đầu tư đổ xô vào thị trường condotel trong những năm gần đây. Sở dĩ sức hút mạnh mẽ như vậy bởi condotel không chỉ là sản phẩm để nghỉ dưỡng mà hiện condotel là kênh đầu tư có tỉ suất lợi nhuận cao nhất và an toàn nhất hiện nay.

Thị trường condotel Việt Nam ngày càng sôi động

Có thể thấy được rằng, hàng năm có đến chục ngàn căn condotel được bán ra, giá trị trung bình từ 25 – 150m2 , giá bán giao động từ 1 đến 5 tỉ đồng. Như vậy có thể tính được rằng trung bình đã có hàng chục nghìn tỉ rót vào thị trường này mỗi năm.


Tỷ suất sinh lời cao, đầy hấp dẫn

Theo số liệu chính thức của Savills cho biết, ước tính đến năm 2019, thị trường condotel sẽ chiếm 70% nguồn cung căn hộ tại thị trường ven biển.
Ông Lê Quân, trưởng ban quản lý đầu tư Savills Hà Nội cho biết : condotel hấp dẫn ở hai yếu tố : vừa là tài sản tích lũy ( bất động sản nghỉ dưỡng ) vừa có thu nhập sinh lời cố định hàng năm.

Condotel Việt Nam hấp dẫn bởi mức giá và tỉ suất lợi nhuận cao

Một yếu tố giúp condotel có sự thành công như hiện nay đó là bởi condotel ra đời đúng vào thời điểm mà thị trường thiếu những kênh đầu tư có cam kết lợi nhuận và ổn định lâu dài như trái phiếu, chứng chỉ quỹ. Từ đó condotel đã hút được hàng ngàn tỉ đồng từ những căn hộ giá bán khá hợp lý từ 1 – 2 tỉ đồng/căn

Một điều đáng lưu ý đó là hầu hết chủ đầu tư tại Việt Nam đều cam kết mức lợi nhuận khá cao từ 8 đến 10%, cá biệt có dự án cam kết đến 12%/năm. Đây là mức cam kết cao nhất khu vực châu Á, nếu so sánh với BĐS nghỉ dưỡng ở Phuket và Bali chỉ dao động khỏang 7%/năm.

Những con số cam kết này khiến các nhà đầu tư khá băn khoăn. Theo các con số thống kê chính thức thì giá thuê phòng căn hộ condotel hay biệt thự tiêu chuẩn 4 – 5 sao tại Nha Trang, Đà Nẵng , Phú Quốc cũng tương đương với Bali, Phuket … vì vậy sẽ mang lại lợi nhuận tương tự nhau tại những thị trường này. Đặc biệt hơn giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Phuket , Bali lại cao gấp nhiều lần tại các thị trường Việt Nam nên tỷ suất sinh lời cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.


Thị trường condotel được chi phối nhiều bởi các nhà đầu tư

Nếu như trước đây, khi mới gia nhập vào thị trường condotel Việt Namdự án nào ra đều nhanh chóng được giao dịch thì nay thị trường đã khác rất nhiều bởi nguồn cung nay rất dồi dào và cạnh tranh giữa những đơn vị cung ứng ngày càng gắt gao.

Các căn hộ condotel được nhà đầu tư quan tâm nhiều về tiện ích, vị trí hơn cả

Nếu trước kia khách hàng đầu tư lướt sóng , đánh nhanh thắng nhanh chốt lời với những thương vụ bạc tỷ chóng vánh thì trong năm 2018 người mua  tính đến bền vững được chú trọng hơn.

Vì vậy những dự án condotel có khả năng níu kéo người du lịch đến và cư trú lâu dài, những dự án đột phá về thiết kế và vui chơi giải trí sẽ được quan tâm hơn những con số cam kết thu nhập trên giấy tờ, hợp đồng mua bán.

Bên cạnh những yếu tố như tiện ích, quy mô, chủ đầu tư, chính sách bán hàng cam kết thì vị trí dự án vẫn được quan tâm cao nhất. Hầu như tất cả những dự án condotel nằm xa trung tâm thành phố đều ít được ghi nhận trong giới đầu tư.

Những dự án chậm tiến độ hay nhiều lần thay đổi chủ đầu tư cũng ít khi được nhà đầu tư đón nhận kể cả khi dự án có giá thấp hơn và cam kết thu nhập cao hơn mặt bằng chung trên thị trường.


Homehttps://sky-realty.com.vn/


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?