ư

Làm sao để biết khách sạn mình đang ở có đạt tiêu chuẩn 5 sao không?

Bạn nghi ngờ khách sạn mình đang ở không đạt tiêu chuẩn 5 sao, chủ khách sạn đang cố đánh lừa khách hàng bằng những lời quảng cáo hoa mỹ để đẩy giá phòng lên cao? Xem ngay những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao dưới đây để biết chính xác cơ sở mình đang ở có phải khách sạn 5 sao không nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao nhất định phải biết

Quy định về tiêu chuẩn khách sạn khá khắt khe nhưng nhiều cơ sở vẫn cố tình làm trái quy định, tự “nâng cấp” cơ sở của mình lên khách sạn 5 sao với mục đích mong muốn thu hút nhiều khách hàng hơn đồng thời có cơ sở để nâng giá phòng kiếm thêm lợi nhuận cho khách sạn.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao nhất định phải biết

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao nhất định phải biết

Không chỉ chủ khách sạn mà mỗi khách hàng cần phải tỉnh táo để đánh giá xem khách sạn mình đang sở hữu hay đang sử dụng dịch vụ lưu trú có đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao hay không. Điều này không chỉ giúp chủ khách sạn đánh giá được chất lượng cơ sở của mình mà các khách hàng cũng dễ dàng tìm được khách sạn chất lượng với mức giá hợp lý với dịch vụ.

>>       Thông tin về Dự án Mini Hotel Địa Trung Hải Phú Quốc: Cơ hội đầu tư vững bền

Thông thường, một khách sạn 5 sao cần đạt những tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn về vị trí và thiết kế kiến trúc

Trước tiên, muốn biết khách sạn bạn đang ở có đạt tiêu chuẩn thiết kế 5 sao hay không hãy chú ý đến vị trí của khách sạn đó. Một khách sạn 5 sao đẳng cấp sẽ toạ lạc tại vị trí thuận lợi, gần các đường giao thông lớn, thuận tiện để đi lại và di chuyển tới các điểm du lịch chính. Rất hiếm khi có thiết kế khách sạn 5 sao nào đặt trong những khu ngõ nhỏ chật hẹp, khó khăn đi lại.

thiết kế khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao cần toạ lạc ở vị trí đắc địa, thuận tiện giao thông

Cảnh quan xung quanh cũng là một trong những tiêu chí cần xem xét. Thông thường những khách sạn 5 sao sẽ được xây dựng với nền cảnh quan xung quanh thoáng đãng và đẹp mắt. Cảnh quan xung quanh ảnh hưởng nhiều tới tầm nhìn của các phòng khách sạn cũng như cảnh quan đẹp mắt giúp khách hàng có cảm giác thư thái.

Tiêu chuẩn về sảnh khách sạn

Thiết kế khách sạn 5 sao cần chú ý đặc biệt đến khu vực tiền sảnh. Đối với khách sạn 5 sao, khu vực tiền sảnh phải có diện tích tối thiểu là 100m2, thiết kế ấn tượng cùng với đó là các dịch vụ cần thiết đi kèm như: nhà vệ sinh tại tiền sảnh riêng cho nam và nữ, khu vực hút thuốc riêng và quầy bar mini tại tiền sảnh phục vụ khách ghé thăm.

Tiêu chuẩn phòng ngủ

Tiêu chuẩn phòng ngủ đối với khách sạn 5 sao tuỳ thuộc vào số lượng phòng của khách sạn đó. Mỗi khách sạn 5 sao cần đạt tối thiểu 100 phòng với diện tích với căn 1 phòng ngủ rơi vào khoảng 24m2, 32m2, 56m2 hoặc các phòng Vip có thể lên tới diện tích 100m2.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ khách sạn 5 sao

Tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ khách sạn 5 sao

Đối với thiết kế khách sạn 5 sao cho phòng ngủ cần đảm bảo một số tiêu chí như: Phòng ngủ cần thiết kế với khu vực phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh rõ ràng. Đặc biệt, phòng cần có độ cách âm cũng như lối đi riêng dành cho khách và nhân viên.

Tiêu chuẩn với nhà hàng trong khách sạn

Nhà hàng là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong thiết kế khách sạn 5 sao. Thậm chí, các khách sạn có hệ thống nhà hàng được đầu tư bài bản, thiết kế sang trọng sẽ giúp thu hút lượng lớn khách sạn. Đối với nhà hàng thuộc khách sạn 5 sao cần sở hữu đủ 2 nhà hàng phục vụ tối thiểu các món Á – Âu, 2 quầy bar trong đó có ít nhất 1 nhà hàng phục vụ đủ 3 bữa 1 ngày.

Tiêu chuẩn khu vực phòng họp, hội nghị

thiết kế khách sạn 5 sao

Tiêu chuẩn phòng hội nghị khách sạn 5 sao

Phòng hội nghị tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao cần được trang bị khu vực giải lao riêng dành cho nam và nữ, đồng thời phòng hội nghị cũng cần có hệ thống cách âm tốt, đầy đủ độ sáng.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao cũng cần chú ý tới các chi tiết nhỏ như: Các lối đi, thang máy, hành lang, khu vực sân và vườn rộng… Dựa vào những tiêu chí này khách hàng có thể dễ dàng đánh giá xem khách sạn mình đang ở đã đạt tiêu chuẩn 5 sao hay chưa. Các chủ khách sạn muốn “nâng hạng” cơ sở của mình cũng cần chú ý tới những tiêu chuẩn trên đây.

 


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?