ư

Thông tin tổng quan thị trường Condotel Việt Nam

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam bùng nổ, với hàng trăm dự án được chào đón thị trường. Trong đó căn hộ condotel (hay còn gọi là căn hộ khách sạn) là sản phẩm được ghi nhận tốt trên thị trường bởi hình thức mới mẻ, tính thanh khoản cao, đầu tư lợi nhuận hấp dẫn … Mặc dù có lịch sử hình thành từ lâu trên quốc tế nhưng nhiều nhà đầu tư tại thị trường condotel tại Việt Nam vẫn khá e dè, lo lắng về tính pháp lý cũng như lý do có nên đầu tư hay không.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam ngày càng sôi động


          >>   Tương lai thị trường bất động sản nghỉ dưỡng căn hộ condotel có được cấp sổ đỏ


Condotel là gì ?

Condotel hay được còn gọi là căn hộ khách sạn, là dòng sản phẩm kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Được hiểu là một khách sạn có bếp để nấu nướng, cùng các vật dụng khác để bạn có thể cùng người thân tận hưởng kỳ nghỉ dài. 

Về cơ bản thì căn hộ – khách sạn Condo Hotel hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn thông thường mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng tại đây đều có sự sở hữu của một cá nhân thay vì một chủ sở hữu chung.

Condotel đầu tiên trên thế giới xuất hiện vào năm 1980 tại Miami khi người dân ở đây thực hiện cải tạo, kinh doanh khách sạn cũ từ những năm 50 để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Và việc làm này đã mang lại hiệu quả lớn cho các nhà đầu tư và chủ khách sạn.

Vào những năm 2000, một tòa chung cư cũ có tên là Mutiny in Coconut Grove ở Miani đã được cải tạo lại, thay đổi hoàn toàn kiến trúc để rồi sau đó đem bán với giá trị gấp 10 lần giá trước khi cải tạo, đây lại là một thành công lớn nữa cho chủ chung cư.

Thành công này chính là bước đầu để hình thành nên vô vàn những condotel thành công hơn sau này. Kể từ đó , thị trường căn hộ Condotel đã bùng nổ trên toàn thế giới, với hơn 100 quốc gia trên thế giới và hàng trăm ngàn dự án đã đi vào hoạt động.

Havana Nha Trang chính là sản phẩm condotel đầu tiên tại Việt Nam với diện tích lô đất trên 35 ngàn m2 và chiều cao hơn 40 tầng, và đây cũng mở đầu cho hàng loạt dự án condotel lớn nhỏ khác trải dài khắp lãnh thổ Việt Nam : CocoBay Đà Nẵng, Vinpearl Empire Condotel, FHome Đà Nẵng, PremierVillage Villas Phú Quốc 

Thị trường codotel Việt Nam nhanh chóng phát triển khắp cả nước


TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG CONDOTEL VIỆT NAM

Tuy xuất hiện muộn, thế nhưng thị trường condotel tại Việt Nam bùng nổ rất mạnh mẽ và phát triển nhanh chóng , thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước. Từ đó làm phong phú hơn cho thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Thị trường condotel Nha Trang

Dự án Havana Nha Trang chính là dự án Condotel đầu tiên tại Việt Nam, với chiều cao 41 tầng và hơn 1,2 ngàn căn hộ 5 sao. Đây là một dự án rất thành công tại thị trường Nha Trang, Ngoài ra dự án Vinpearl Condotel Nha Trang tại đường Trần Phú cũng đang tạo được tiếng vang lớn mặc dù giá bán khá cao ( khoảng 45tr/m2 )

Dự án Havana Nha Trang


Thị trường condotel Đà Nẵng

Thị trường condotel tại Đà Nẵng khá sôi động. Đầu tiên có thể kể đến dự án A La Carte gồm hơn 200 căn được chào bán tháng 11/2011, tiếm đó là dự án Olalani Resort với vị trí đẹp. Tuy nhiên nổi bật nhất hiện nay là dự án Cocobay, đây là một tổ hợp siêu giải trí lớn của tập đoàn Empire nổi tiếng với giá từ 25tr/m2.

Dự án Cocobay Đà Nẵng


Thị trường condotel Phú Quốc

Với tiềm năng lớn về du lịch, đảo ngọc Phú Quốc những năm gần đây nổi lên như chốn thiên đường về du lịch . Các dự án nghỉ dưỡng và condotel cũng liên tục được triển khai xây dựng tại đây. Dự án condotel nổi bật nhất tại đây là Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay, với giá bán từ 2,5 tỉ đồng/căn, dự án hiện nay đã xây xong phần thô và đi vào hoàn thiện. Ngoài ra có thể kể đến một số dự án lớn khác như Vinpearl Condotel Phú Quốc , Condotel Grand World Phú Quốc …

Dự án Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay

Tổng quan chung tất cả các dự án condotel tại Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, với nhiều những tiện ích cao cấp đi kèm như : spa, khu tập gym, sân golf mini … nhằm gia tăng giá trị và tăng thời gian lưu trú của khách hàng, từ đó tăng thu nhập phòng cho thuê.


    >>      Dự án Sun Group Sapa – Thiên đường nghỉ dưỡng trên mây tại Sapa Lào Cai

    >>     Dự án Sun Group Cát Bà – Tuyệt phẩm nghỉ dưỡng trên đảo Cát Bà Hải Phòng


Lý do đầu tư căn hộ condotel

Thứ nhất : Đầu tư condotel là kênh đầu tư sinh lời tốt do nằm ở những vị trí thuận lợi du lịch ,là kênh tạo thu nhập thụ động an toàn. Nếu khách hàng có tài chính nhàn rỗi thì đầu tư vào condotel chính là kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời cao nhất hiện nay ( 8 – 12% ) , so với các kênh đầu tư như nhà cho thuê, gửi ngân hàng, vàng, chứng khoán …

Thứ hai : Đầu tư vào condotel là đầu tư cho tương lai, với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng còn mới như tại Việt Nam, thị trường condotel tăng giá trong tương lai là điều dễ xảy ra. Condotel cũng chính là tài sản thừa kế tuyệt vời dành cho con cái nhà đầu tư.

Tại thị trường Việt Nam, Condotel nhiều khả năng sẽ tăng giá cao trong tương lai

Thứ ba : đầu tư vào căn hộ khách sạn condotel giúp nhà đầu tư có những trải nghiệm tuyệt vời. Hiện nay những nhà đầu tư lớn (Sungroup, Vingroup, Ceo group …) đã xây dựng cho họ những hệ thống nghỉ dưỡng khắp cả nước. Chủ căn hộ khách sạn Condotel sẽ được nghỉ dưỡng trên toàn bộ hệ thống nghỉ dưỡng của chủ đầu tư đó.


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?