ư

Những yếu tố thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Sapa

Những năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Sapa có nhiều dấu hiệu phát triển bùng nổ, các khu nghỉ dưỡng tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng. Dẫu vậy, sự tăng trưởng nhanh chóng của số lượng khách du lịch hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Sapa đang phải giải quyết vấn đề nguồn cung căn hộ, khách sạn cao cấp.


THIẾU HỤT CÁC KHU NGHỈ DƯỠNG Ở SAPA

Theo thống kê, tính đến cuối năm 2016, bất động sản nghỉ dưỡng Sapa có hơn 300 cơ sở lưu trú với hơn 4 ngàn phòng nghỉ. Có thể thấy rằng, số liệu trên quá ít, khó đáp ứng được so với lượng khách trong và ngoài nước ghé thăm nơi đây mỗi năm. Thời gian tới, số lượng khách du lịch tới thăm Sapa sẽ còn tiếp tục tăng nhanh chóng do các khu nghỉ dưỡng ở Sapa được hưởng lợi khi hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thành và các khu vui chơi giải trí cao cấp tại đây đi vào hoạt động.

Những năm gần đây, lượng khách đến du lịch liên tục tăng cao, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Sapa ngày càng sôi động. Cụ thể, năm 2014 Sapa đón 827 ngàn lượt khách, năm 20151,2 triệu lượt khách trong năm 2015 và năm 20161,5 triệu lượt khách. Theo chiến lược phát triển của tỉnh Lào Cai, đến năm 2020, Sapa sẽ đón trên 3 triệu lượt khách ghé thăm.

Với hơn 10 ngàn phòng lưu trú và hướng tới mục tiêu đón 5 triệu khách du lich cùng phát triển lên tới 25 ngàn phòng lưu trú trong năm 2030. Như vậy, để đáp ứng được số lưu trú hiện tại, Sapa ít nhất cũng phải bổ sung thêm ít nhất 6 ngàn phòng trước năm 2020.

Sapa là thị trường du lịch đầy tiềm năng

Nếu so sánh với các địa điểm du lịch tại địa phương khác, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Sapa chưa khai thách hết tiềm năng sẵn có về du lịch.  Các chuyên gia cho rằng, sự phát triển chóng mặt của ngành du lịch đã khiến Sapa thiếu hụt về nguồn cung khách sạn cao cấp, nhất là khi tủ trọng khách san với chi tiêu cao và nhu cầu ở khách sạn 4 – 5 sao ngày càng tăng cao.

Ngành du lịch nghỉ dưỡng Sapa phát triển bùng nổ nhanh chóng, khiến cho giá bất động sản tại nơi đây cũng tăng giá cao. So với Hà Nội, thị trường bất động sản tại Sapa cũng không kém phần đắt đỏ, có nơi đang được giao dịch chào bán với giá lên đến 250 triệu/m2, đây cũng chính là lý do tại Sapa ngày càng xuất hiện nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại miền đất hứa này.


     NHÌN RA CƠ HỘI TỪ TIỀM NĂNG DỰ ÁN SUN GROUP SAPA LÀO CAI


TIỀM NĂNG SẴN CÓ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG SAPA

LỢI THẾ TỪ THỊ TRƯỜNG DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG SAPA

Gần đây, Sapa đang thay đổi diện mạo một cách nhanh chóng, tận dụng triệt để thế mạnh về du lịch trong cả 4 mùa/năm.  Với hàng trăm dự án nghỉ dưỡng đang được xây dựng trên địa bàn, biến Sapa trở thành thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đầy màu mỡ có sức hút lớn với các ông lớn. Đây chính là điều giải quyết về sự tăng trưởng của nền du lịch nghỉ dưỡng Sapa thời gian gần đây.

Bởi vậy, nhiều chuyên gia nhận định ngành du lịch nghỉ dưỡng Sapa đến năm 2030 có thể sẽ đứng đầu cả nước khi đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Nhiều công trình đang được xây dựng tại Sapa

Dẫu vậy, qua khảo sát, hầu như các dự án mới được triển khai xây dựng đều là những dự án quy mô nhỏ và vừa, với khoảng dưới 50 phòng lưu trú và được xây dựng bởi những chủ đầu tư khác nhau. Đến nay, Sapa đã thu hút được những tên tuổi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và các dịch vụ giải trí, như: Bitexco,Tập đoàn Thiên Minh, Sapa Land

SỨC HÚT DỰ ÁN SUN GROUP SAPA

Nếu có một dự án đáp ứng tốt nhu cầu cư trú, dịch vụ hoàn hảo và được xây dựng, vận hành bởi chủ đầu tư lớn thì chắc chắn phải nhắc đến dự án Sun Group Sapa

Dự án Sun Group Sapa

Theo các thông tin, tập đoàn Sun Group bước đầu khởi công xây dựng với số vốn đầu tư lên đến hàng tỉ đồng. Dự án Sun Group Sapa được kì vọng sẽ là đòn bẩy tạo nên đột phá lớn cho thị trường du lịch nghỉ dưỡng Sapa trong thời gian tới.

Tọa lạc giữa núi rừng Tây Bắc, Dự án Sun Group Sapa sẽ đem lại cho du khách một tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế. Thêm vào đó là đơn vị vận hành đến từ nước ngoài sẽ là cơ hội đầu tư tuyệt vời và được giới chuyên gia nhận định sẽ là khu nghỉ dưỡng tốt nhất Sapa khi hoàn thành.


Website:  https://sky-realty.com.vn/


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?