ư

Những lưu ý khi mua đất dự án Phú Quốc không phải ai cũng biết

Bất động sản Phú Quốc là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu trong năm 2018, đặc biệt là phân khúc đất dự án. Tuy nhiên, khi mua đất dự án Phú Quốc khách hàng cần lưu ý những gì để tránh lọt vào bẫy của những môi giới “lắm chiêu”, nhất là khi họ tư vấn không đúng sự thật.

Lưu ý khi mua dự án đất nền Phú Quốc (Hình ảnh minh họa)

Lưu ý khi mua dự án đất nền Phú Quốc (Hình ảnh minh họa)

5 lưu ý cần phải biết khi mua đất nền dự án Phú Quốc lần đầu

Là một trong 3 đặc khu kinh tế trọng điểm của cả nước, Phú Quốc  trong những năm gần đây có những bước phát triển vượt bậc. Sở hữu những lợi thế vượt trội về hệ thống giao thông, hạ tầng đồng bộ cùng nhiều ưu đãi từ vị thế thiên nhiên, Phú Quốc đang mở ra những cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản hiện nay.

Bên cạnh những phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp thì những cơn sốt đất nền cũng đang diễn ra hết sức sôi động. Vậy dự án đất nền Phú Quốc có thực sự tiềm năng hay chỉ là “lời đồn”? Những lưu ý khi đầu tư đất nền dự án Phú Quốc là gì? Trước những vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích những lưu ý khi đầu tư đất dự án Phú Quốc ở thời điểm hiện tại để tự mình tìm ra câu trả lời phù hợp nhất.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Tìm hiểu chủ đầu tư

Theo nhận định của giới chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, giá bán đất dự án Phú Quốc khá rẻ, tùy theo từng khu vực. Nhưng nếu giá bán đất dự bán bạn định mua thấp hơn nhiều so với giá của các dự án lân cận thì bạn xem xét đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện. Bởi rất có thể là những dự án chết hoặc không khả thi đang được chủ đầu tư bán với giá rẻ càng sớm càng tốt.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn đơn vị chủ đầu tư uy tín, có trách nhiệm với khách hàng hội tụ đầy đủ yếu tố: năng lực tài chính mạnh, mức độ hài lòng của người dân đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư, tiểu sử tốt… sẽ an toàn, đáng tin tưởng và mang đến tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Tìm hiểu hồ sơ pháp lý

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi mua đất nền dự án Phú Quốc là xem xét kỹ lưỡng các văn bản, hồ sơ đảm bảo tính pháp lý của dự án. Bởi việc thiếu kiến thức về những giấy tờ, thủ tục mua bán nhà đất là lý do khiên nhiều khách hàng bị lừa, thậm chí lâm vào cảnh trắng tay.

Thủ tục mua đất có sổ đỏ và không có sổ đỏ không hoàn toàn giống nhau, nên cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh nhầm lẫn trong hợp đồng bán

Để giao dịch đất nền dự án được minh bạch, khách hàng cần chủ động yêu cầu chủ đầu tư cung cấp những giấy tờ quan trọng như: vị trí dự án, giá trị lô đất, sổ đỏ, đồ án quy hoạch, hợp đồng đặt cọc… Ngoài ra, khách hàng cần phải tránh mua những khu đất dự án đang trong gia đoạn tách sổ, chưa có sổ riêng.

Đánh giá tiềm năng đất dự án Phú Quốc (Hình ảnh minh họa)

Đánh giá tiềm năng đất dự án Phú Quốc (Hình ảnh minh họa)

Xác định giá trị của dự án

Khách hàng không nên quá vội vàng khi đầu tư vào đất dự án Phú Quốc giá rẻ khi chưa xác định và đánh giá đúng các giá trị và tiềm năng phát triển của miếng đất đó trong tương lai. Việc xác định giá trị sẽ giúp bạn lựa chọn được lô đất phù hợp, tránh rơi vào khả năng bị ép giá quá cao.

Đánh giá cơ sở hạ tầng, dân cư xung quanh

Với những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm mua đất dự án, họ sẽ tập trung vào điều kiện phát triển xung quanh lô đất. Việc quan sát những yếu tố bên ngòai như: cơ sở hạ tầng, mật độ dân cư, yếu tố môi trường… để bạn có thể đánh giá được tiềm năng sinh lời của lô đất sau này.

Cân nhắc khả năng tài chính

Cân nhắc khả năng tài chính

Cân nhắc khả năng tài chính

Lưu ý cuối cùng khi mua đất nền dự án Phú Quốc lần đầu là xem xét khả năng tài chính của bản thân. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng chọn mua được miếng đất phù hợp với khả năng tài chính, đồng thời hạn chế những rủi ro đầu tư không đáng có trong tương lai.

Trên đây là những lưu ý khi mua đất dự án Phú Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn một lô đất ưng ý trước khi quyết định. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?