ư

Những điều cần biết về nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là gì là câu hỏi không còn xa lạ đối với những ai đang làm trong ngành nghề bất động sản. Đây là nghề không còn mới mẻ, nó luôn hót khiến nhiều bạn trẻ theo đuổi và nhanh chóng chạm tới thành công.

Bạn hiểu gì về nghề môi giới bất động sản?

Hiện nay, môi giới bất động sản đang rất thịnh hành, nhưng nhiều bạn đang có cái nhìn không mấy thiện cảm với nghề này. Bên cạnh đó, khách hàng luôn nghĩ những người làm bất động sản thường cơ hội nhằm thu lợi cho bản thân. Vậy bản chất nghề môi giới bất động sản là gì? Những điều cần biết về bất động sản là gì?

Nghề môi giới bất động sản 1

Tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là gì?

Là người chuyên tư vấn, các sản phẩm cần thiết đến những khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Định nghĩa môi giới bất động sản khác hoàn toàn so với nhân viên bán hàng. Bởi nhân viên bán hàng đơn thuần chỉ tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là kết nối người bán và người mua bất động sản.

Những điều cần biết về dịch vụ môi giới bất động sản 

Dịch vụ môi giới bất động sản bao gồm:

  • Định giá bất động sản
  • Quảng cáo bất động sản
  • Tư vấn đầu tư kinh doanh bất động sản
  • Tư vấn pháp lý
  • Quản lý tiếp thị các dự án bất động sản
  • Đấu giá bất động sản

9 kỹ năng cần thiết trong nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản 2

9 kỹ năng của nhân viên môi giới bất động sản là gì?

Nhiều bạn trẻ vô cùng háo hức khi bước chân vào làm bất động sản bởi sức hấp dẫn của tiền bạc từ chính nghề này. Tuy nhiên, nếu không nắm vững kiến thức về bất động sản sẽ gặp phải vô vàn khó khăn. Chính vì thế, làm bất động sản bạn cần phải trang bị đầy đủ những kỹ năng sau:

Phân tích sản phẩm

Là một nhà môi giới bất động sản, bạn cần phải phân tích sản phẩm của mình để đánh giá được chính xác nhóm đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Bởi nhu cầu sở hữu bất động sản của mỗi người là khác nhau nên đây được đánh giá là kỹ năng căn bản khi bạn bắt đầu bước chân vào nghề môi giới bất động sản.

Phân tích đối tượng khách hàng

Sau khi xác định được nhóm đối tượng khách hàng của bạn là ai, nhu cầu của họ là gì. Bạn cần tìm kiếm thông tin của họ, sở thích, nơi họ thường đến… Từ đó, bạn có thể tiếp cận và nói chuyện với họ một cách dễ dàng.

Kỹ năng giao tiếp

Được xem là một trong những kỹ năng quan trọng nhất. Giao tiếp tốt sẽ thúc đẩy hiệu quả công việc của bạn. Trong lĩnh vực bất động sản, kỹ năng giao tiếp còn là một lợi thế giúp bạn xây dựng lòng tin, thuyết phục khách hàng trong việc ra quyết định lựa chọn sản phẩm.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Để thành thạo kỹ năng này, bạn cần có kiến thức và sự hiểu biết về nghề môi giới bất động sản. Điều quan trọng trong kỹ năng này là nhìn nhận đúng bản chất, có khả năng phân định đúng sai, tránh tư duy bảo thủ để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm

Khi làm bất động sản, bạn cần phải có đồng đội để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn tạo được sự thân thiện, đoàn kết, chia sẻ để làm việc hiệu quả hơn.

Telesale

Có rất nhiều câu trả lời mà các bạn trong nghề bất động sản thường xuyên gặp phải như: “xin lỗi, tôi bận”, ” tôi không có nhu cầu”…. Vậy nên, phương pháp xây dựng nội dung, tiếp cận khách hàng là cả một nghệ thuật. Đây là bước mà các bạn chưa có kiến thức về bất động sản thường xuyên thất bại.

Nghề môi giới bất động sản 3

Kiến thức về bất động sản khi telesale

Chốt sale

Đây là kỹ năng tối quan trọng đối với nghề môi giới bất động sản. bởi dù bạn có nói chuyện với khách hàng giỏi đến mấy nhưng không thuyết phục được khách hàng mua thì cuối cùng kết quả vẫn là con số không. Bằng những kinh nghiệm thực tế, kiến thức bất động sản hãy làm cho khách hàng quyết định bằng chính niềm tin và cảm xúc của họ.

Chăm sóc khách hàng

Nhân viên môi giới nên nhớ, khách hàng xuống cọc chưa đồng nghĩa với việc đã kết thúc bán hàng. Bạn phải tiếp tục chăm sóc, chia sẻ, tìm hiểu những thắc mắc của khách hàng để kịp thời giải quyết vấn đề để hoàn thành công đoạn mua bán.

Quản trị tệp khách hàng

Tài sản lớn nhất của người môi giới bất động sản lâu năm là tệp khách hàng đã từng giao dịch. Họ sẽ yên tâm giao dịch với bạn lần tiếp theo, hoặc giới thiệu khách hàng cho bạn. Vậy nên, hãy quản trị và khai thác tốt tệp khách hàng mà bạn có.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu môi giới bất động sản là gì rồi phải không? Hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo khi chưa hiểu rõ về khái niệm môi giới bất động sản và những thông tin về ngành nghề này.


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?