ư

Phải chăng nguồn cung bất động sản đang có bão hòa

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam có còn phát triển nữa

Bất động sản vàdu lịchluôn có sự phát triển cộng hưởng lẫn nhau, phụ thuộc vào nhau và cùng chịu ảnh hưởng vào khá nhiều chính sách chung của Nhà nước.

Hiện nay, tại Việt Nam đang xuất hiện một nhận thức mới về du lịch vàbất động sản nghỉ dưỡngtrong tình hình mới. Đó là việc Chính phủ coi phát triển du lịch là ngành kinh tế chiến lược. Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh “thà tăng 1 triệu du khách còn hơn hút thêm 1 triệu tấn dầu”.

Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng có đang bão hòa

Chính phủ đánh giá cao về tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Thực tế đang cho thấy, mục tiêu đến 2020 nước ta cơ bản trở thành nước một nước công nghiệp theo hướng hiện đại rất thách thức, nên ông cho rằng “ngành kinh tế chiến lược của đất nước là du lịch và phải là du lịch”.

Có hai lý do để tin tưởng vào chiến lược phát triển này. Thứ nhất, Việt Nam có khả năng cạnh tranh, có tiềm năng về du lịch, từ thiên nhiên ưu đãi đến văn hoá, lịch sử. Thứ hai, du lịch “vừa sức” người Việt Nam, đủ sức đầu tư, vận hành và đủ sức kinh doanh.

Ông Nam dẫn chứng, sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam đứng ở vị trí khá cao trong số 136 thị trường du lịch của thế giới. Việt Nam đứng thứ 54 về tài nguyên thiên nhiên, đứng thứ 30 về tính cạnh tranh về văn hóa, thứ 37 về khả năng đáp ứng của con người để phát triển du lịch.

Tuy nhiên, năm 2016, Việt Nam đón 10 triệukhách du lịchquốc tế nhưng cũng chỉ bằng 1/3 Thái Lan, chưa bằng Singapore, Hong Kong và cũng chỉ gấp đôi Campuchia.

Do đó, để phát triển du lịch mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, bên cạnh những chính sách phát triển du lịch của Nhà nước còn đòi hỏi sự tăng trưởng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí… của khách du lịch trong nước và quốc tế.

>> CÁCH ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ CÓ LÃI

Không có khả năng dư cung trong trung hạn

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian gần đây đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt tại các thị trường lớn nhưNha Trang,Đà Nẵng và Phú Quốc. Hiện nay, các thị trường này đang nhận định số lượng cơ sở lưu trú hiện tại gần như đáp ứng đủ nhu cầu của khách du lịch. Nếu tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh như hiện tại sẽ rất có thể xuất hiện nguy cơ dư cung khách sạn, thậm chí khủng hoảng thừa bất động sản nghỉ dưỡng.

Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng có đang bão hòa

Hiện nay nguồn cung về bất động sản nghỉ dưỡng là khá lớn

Trước vấn đề có hay không có sự dư cungbất động sản nghỉ dưỡng, có thể thấy rằng, số cơ sở lưu trú của Việt Nam tăng lên tới 420 nghìn buồng vào năm 2016. Theo kế hoạch thì đến năm 2020 phải lên tới 580 nghìn buồng, như vậy mục tiêu đặt ra là tăng 1,5 – 2 lần. Do đó, có thể nói, nếu không tăng tốc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì sẽ không đạt được mục tiêu của kế hoạch.

Chính vì vậy, không có chuyện thừa bất động sản nghỉ dưỡng hay loạn thị trường mà chúng ta còn cần nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển du lịch. Vấn đề ở đây là phải cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn đầu tư, đảm bảo được chất lượng dự án và tránh nợ xấu bất động sản.

Về nguồn cung, mặc dù số lượng sản phẩm tương đối lớn, nhưng hiện nay các vị trí trung tâm, vị trí có bãi biển đẹp (đây là điều kiện quan trọng của bất động sản nghỉ dưỡng) không còn nhiều để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong khi đó, theo Ngân hàng thế giới, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cả năm 2017 sẽ đạt 6,5% GDP và trong ngắn hạn, trung hạn, kinh tế vẫn tiếp tục là điểm sáng của khu vực. Đặc biệt, trong thời gian tới phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục lên ngôi tại thị trường Việt Nam. Khi du lịch tăng trưởng, không có lý gì bất động sản nghỉ dưỡng không đi theo. Ngành du lịch đang rất cần nhiều căn hộ nghỉ dưỡng.

Do đó, trong trung hạn không có khả năng xảy ra tình trạng dư thừa nguồn cung bất động sản

Nguồn: https://sky-realty.com.vn

But no matter cell phone tracker par what technology comes out with the intention of protecting our children, we are the best deterrent to sexting/cyberbullying.


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?