ư

Lý do thị trường Condotel Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Những năm gần đây dòng tiền nhàn rỗi có xu hướng đổ mạnh vào thị trường condotel lên tới hàng tỷ đô la. Sức hút lớn này là bởi thị trường condotel không chỉ là một sản phẩm để nghỉ dưỡng mà còn là một kênh đầu tư hấp dẫn.

thị trường condotel hiện nay đang là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn

Thị trường condotel hiện nay đang là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn

Theo báo cáo sơ bộ từ những đơn vị nghiên cứu thị trường, hàng năm có cả chục nghìn căn condotel được bán ra, giá trị những căn hộ này dao động từ 1 đến 5 tỷ đồng tùy vào từng dự án và khu vực. Nhẩm tính trung bình cũng đã có hàng chục nghìn tỷ rót vào thị trường này mỗi năm.

Tỷ suất sinh lời vượt trội

Ước tính đến năm 2019, thị trường condotel sẽ chiếm 65% nguồn cung ngôi nhà thứ hai (Second Home) tại các thị trường ven biển.Có 2 yếu tố quan trọng là loại hình này vừa tích lũy tài sản bất động sản nghỉ dưỡng lại kèm theo thu nhập sinh lời cố định hàng năm.

condotel việt nam, thị trường condotel

Ra đời đúng thời điểm thị trường tài chính Việt Nam đang rất thiếu những kênh đầu tư có mức cam kết lợi nhuận cố định và ổn định như trái phiếu, chứng chỉ quỹ, không khó hiểu khi thị trường condotel đã “hút” dòng tiền rất lớn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, có vốn nhàn rỗi, nhất là với quyền sử dụng lâu dài và giá trị đầu tư vừa túi tiền tầm 1 đến 2 tỷ/căn.

Một điểm rất đáng chú ý ở thị trường condotel Việt Nam là hầu hết các chủ đầu tư đều đưa ra mức cam kết lợi nhuận rất cao, có thể nói là cao nhất trong khu vực Asean. Mức cam kết lợi nhuận của bất động sản nghỉ dưỡng ở Phuket và Bali khoảng 7% trong 2 đến 5 năm, trong khi ở Việt Nam là 10% hay thậm chí 15% trong 5 -10 năm.

Nhiều người băn khoăn về con số lợi nhuận này. Song theo nghiên cứu, các thị trường Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Bali, Phuket có giá phòng khối 4-5 sao và công suất phòng tương đồng nhau nên sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận tương tự nhau. Tuy nhiên, giá BĐS tại Bali, Phuket đang cao gấp đôi, gấp ba BĐS Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, dẫn đến việc thị trường condotel tại Việt Nam sẽ sở hữu tỷ suất sinh lời vượt trội nhất trong khu vực.

>> 5 ” ĐIỂM NGHẼN ” KÌM HÃM THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2018

>> 3 XU HƯỚNG ÍT NGƯỜI BIẾT TÁC ĐỘNG ĐẾN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG TRONG TƯƠNG LAI

Nhà đầu tư ngày càng khó tính

Cùng với sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cung, thị hiếu lựa chọn thị trường condotel của các nhà đầu tư ngày càng khắt khe hơn.

Hiện nay, nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn cho mình trên thị trường condotel

Hiện nay, nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn cho mình

“Nếu trước kia, khách đầu tư BĐS không ngại “đánh nhanh thắng nhanh”, sẵn sàng bán chốt lời khi có cơ hội, thì giờ đây, tính bền vững đang được chú trọng hơn. Các nhà đầu tư thị trường condotel sẽ chuộng hình thức tích lũy tài sản đi kèm khai thác cho thuê. Và do đó, những con số cam kết lợi nhuận đơn giản trên giấy đã không thể thỏa mãn họ như trước. Bài toán tài chính phải được tính toán dựa trên những cơ sở sinh lời chắc chắn về lâu dài”

Các chủ đầu tư sẽ phải cạnh tranh gay gắt để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, trong bối cảnh hàng chục ngàn căn condotel sẽ được tung ra trong vài năm tới. Các dự án condotel mới muốn hút khách nhất định phải sở hữu những giá trị khác biệt độc đáo so với dòng sản phẩm tương tự trên thị trường.


Nguồn: https://sky-realty.com.vn

The coastal district, which had https://homework-writer.com/ i need help with my homework 2,000 students before the hurricane and now enrolls about 1,400, saw two of its schools destroyed and its high school and district office gutted by floodwaters.


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?