ư

Bật mí 5 kinh nghiệm mua đất nền dự án nhà đầu tư cần biết

Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, thị trường đất nền dự án bắt đầu có sự trỗi dậy với hàng loạt các dự án lớn thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường, nhà đầu tư nên trang bị cho mình kinh nghiệm mua đất nền dự án cơ bản để hạn chế tối đa những rủi ro ngoài ý muốn.

Những kinh nghiệm hay khi mua đất nền dự án không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ

Cơn sốt đầu tư đất nền dự án trong giai đoạn cuối năm 2018 đang có dấu hiệu phục hồi, tạo cơn sốt cao như thời điểm đầu năm. Giá đất tăng cao tạo cơ hội cho các chủ đầu tư dự án sinh lời một cách nhanh chóng.

Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư khi có ý định mua đất nền dự án thường gặp phải các vấn đề như: mua ở đâu thì thuận tiện? Có nên mua đất nền dự án hay không?.. Bằng thực tế những kinh nghiệm mua đất nền dự án của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến những vướng mắc trên giúp bạn thuận lợi hơn khi mua.

Kinh nghiệm mua đất nền 1

Những kinh nghiệm mua đất nền dự án cho nhà đầu tư

Đất nền dự án là gì?

Trước khi mua đất nền dự án bạn nên tìm hiểu một cách chung nhất về nguồn gốc của nó. Vậy thế nào là đất nền dự án?

Đất nền dự án thực chất là những lô đất nằm trong khu vực có quy hoạch rõ ràng của một đơn vị chủ đầu tư nhưng chưa được tiến hành xây dựng, vẫn còn nguyên hiện trạng ban đầu. Nhìn chung, đất nền dự án được sử dụng với mục đích xây dựng các khu sinh thái, văn phòng, nhà ở… phục vụ nhu cầu cơ bản cuộc sống cho người dân tại khu vực đó.

 Kinh nghiệm mua đất nền dự án dễ dàng và nhanh chóng

Đất nền dự án là phân khúc bất động sản đang trên đà phát triển, kéo theo tiềm năng tăng giá vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để dòng tiền sinh lời lớn và hạn chế tối đa rủi ro, nhà đầu tư cần phải lưu ý những kinh nghiệm mua đất nền dự án quan trọng dưới đây

Xác định nhu cầu

Kinh nghiệm mua đất dự án đầu tiên mà chúng tôi lưu ý cho nhà đầu tư là:  Khi bạn có ý định mua để tích trữ cho tương lai, để ở hay để đầu tư bán lại thì đều cần xác định chính xác nhu cầu và đối tượng để việc đầu tư trở nên dễ dàng hơn.

  •  Mua đất nền dự án để ở: Nhà đầu tư nên xem xét thật kỹ về khu vực xung quanh lô đất như an ninh, giao thông… Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên lưu ý lựa chọn mua đất gần siêu thị, chợ, trường học bởi đây là những địa điểm chính là nơi bạn phải đến mỗi ngày.
  • Mua đất nền dự án tích trữ cho tương lai: Thực tế việc đánh giá về khu đất này rất khó. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thông tin qua dân cư tại khu vực đó. Điều này khá quan trọng nếu  bạn có ý định mua đất dự án để dành cho tương lai.
  • Mua đất nền dự án để đầu tư: Thông thường các khu đất nền ở gần trung tâm thành phố sẽ dễ mua bán, đầu tư hơn so với các mảnh đất ở quá xa hay vùng hẻo lánh. Với những dự án gần trung tâm bạn có thể nhanh chóng bán lại với giá cao hơn nhiều.
Kinh nghiệm mua đất nền 2

Lựa chọn vị trí

Lựa chọn vị trí 

Một trong những điều cực kì quan trọng trong kinh nghiệm mua đất dự án chính là vị trí. Đây là lý do quyết định đến giá trị và khả năng tăng giá của sản phẩm. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm thường chỉ quan tâm đến giá đất sao cho phù hợp với túi tiền của mình hoặc có thể bị lừa bởi những người bán. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên tìm đến những chuyên gia về nhà đất, phong thủy,.. Những tư vấn đúng đắn của các chuyên gia sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức.

Tìm hiểu chủ đầu tư

Hiện nay, có khá nhiều dự án đất nền được rao bán rầm rộ với mức giá rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản cho rằng khi giá thành của một khu đất rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường thì nhà đầu tư nên xem xét lại khả năng hoàn thiện và tính khả thi của dự án. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tài chính của chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư này còn nhiều nợ đọng hay chưa nộp đầy đủ các thuế phí liên quan đến khu đất bạn định mua thì nên cân nhắc lại trước khi đầu tư. Điều đó để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị lừa hay “bùng” tiền khi đặt cọc.

Kinh nghiệm mua đất nền 3

Tìm hiểu chủ đầu tư

Tính pháp lý

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ các thông tin về chủ đầu tư thì bạn nên kiểm tra thông tin về tính pháp lý của khu đất nền. Đây là một trong những kinh nghiệm mua đất nền dự án cần thiết nhất mà chúng tôi muốn lưu ý đến nhà đầu tư.

Để giao dịch đất nền dự án được rõ ràng, bạn nên chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư những giấy tờ cần thiết để chứng minh tính pháp lý. Hoặc tìm đến UBND cấp xã nơi cung cấp thông tin đất đai của địa phương dưới hình thức tra cứu thông tin.

Tránh mua đất nền dự án chung sổ

Việc mua đất dự án chung sổ sẽ xảy ra vấn đề tranh chấp khiến bạn gặp nhiều rắc rối nếu như không được giải quyết triệt để. Những tranh chấp nhà đầu tư có thể phải đối mặt khi mua đất dự án chung sổ như: không tách được sổ do không đủ diện tích theo quy định, người mua chung không chịu thỏa thuận, khó xác định vị trí của lô đất…

Tâm lý đám đông

Kinh nghiệm mua đất dự án cuối cùng mà chúng tôi muốn bạn lưu ý chính là đừng tin tưởng rằng nếu có nhiều người cùng thực hiện thì việc đó nhất định đúng. Trong thị trường bất động sản, để đầu tư hiệu quả bạn cần phải tìm hiểu đầy đủ các thông tin, khả năng tài chính cần thiết . Tránh tin cậy theo đám đông để hạn chế những rủi ro trong tương lai.

Với những lưu ý về kinh nghiệm mua đất nền dự án ở trên, hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan thị trường hiện nay. Chúc bạn luôn là nhà đầu tư thông minh!


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?