ư

Bí quyết kinh doanh khách sạn mini cho những người mới bắt đầu

Nếu bạn đang có một nguồn vốn không quá lớn nhưng muốn bắt đầu với ý tưởng kinh doanh khách sạn thì hãy thử tìm hiểu về mô hình kinh doanh khách sạn mini dưới đây của chúng tôi. Vì đây là loại hình kinh doanh khách sạn rẻ và nhanh chóng thu hồi vốn nhất.

kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

Có nên kinh doanh khách sạn mini hay không?

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini cần nắm rõ

Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam không ngừng phát triển, trở thành một trong những ngành kinh tế trọng điểm của nước nhà. Đó chính là cơ hội cho sự phát triển vượt bậc của ngành kinh doanh khách sạn nhưng cũng chính là thách thức đối với các chủ đầu tư khách sạn mini, đặc biệt là những người mới bắt đầu.

Chính vì vậy trước khi đưa ra quyết định kinh doanh khách sạn mini, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mô hình kinh doanh để rút ra bài học kinh nghiệm cho mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những ý tưởng kinh doanh khách sạn mini hiệu quả dưới đây nhé!

Đầu tư trang thiết bị

Trước khi có ý định thuê nhà kinh doanh khách sạn mini bạn nên lựa chọn được đối tượng khách hàng mục tiêu để có sự đầu tư trang thiết bị phù hợp nhất.

kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini 1

Nội thất khách sạn mini

Khách sạn mini có diện tích tương đối nhỏ chính vì thế, bạn chỉ cần đầu tư nội thất vừa phải, không quá cầu kỳ. Bởi những đồ nội thất cầu kỳ nhiều góc cạnh sẽ dẫn đến chày xước và mất thẩm mỹ, tốn nhiều chi phí sửa sang lại thiết bị.

>>          Tổng quan dự án Mini Hotel Địa Trung Hải Phú Quốc

Ngoài ra, bạn nên đưa các ứng dụng công nghệ vào khách sạn giúp tăng tiện ích, đồng thời kiểm soát các hoạt động quản lý khách, tình hình khách hàng đăng kí thuê phòng, trả phòng, giúp kiểm soát nhân viên về việc vệ sinh phòng, giúp điều chỉnh điều hòa, hệ thống sưởi,…sao cho tiết kiệm và giúp tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Định giá dịch vụ

Khách sạn mini thường phục vụ nhu cầu cho phân khúc khách hàng tầm trung vì thế, chủ đầu tư cần định giá thật phù hợp để có thể cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường. Bạn có thể tham khảo định giá phòng đơn hay đôi và theo thời gian lưu trú theo giờ hay ngày để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi của mình.

Quản lý khách sạn

Một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả kinh doanh khách sạn mini là do cách thức quản lý. Với người quản lý giỏi sẽ hiểu được giá trị của mỗi nhân viên để từ đó giao đúng việc đồng thời tạo động lực cho nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Không những thế, người quản lý tốt sẽ nắm được tâm lý của nhân viên và khách hàng giúp kiểm soát, đánh giá công việc để kịp thời điều chỉnh tiến độ công việc và xử lý các tình huống phát sinh hiệu quả nhất.

kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini 2

Đội ngũ nhân viên khách sạn chuyên nghiệp

Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Để phát triển kinh doanh và đạt doanh thu tốt nhất, chủ đầu tư cần đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, với sự nhiệt tình tâm huyết họ là yếu tố quyết định khả năng khách hàng có muốn quay lại khách sạn của bạn những lần tiếp theo hay không? Xây dựng đội ngũ nhân viên có trách nhiệm và có kỹ năng chuyên nghiệp chính là bước đệm duy trì sự phát triển lâu bền khi kinh doanh khách sạn mini.

Bên cạnh đó, chủ khách sạn nên có chế độ thưởng phạt rõ ràng đối với nhân viên. Hãy trả cho họ một mức lương tốt hơn so với thị trường để tìm được những tiếp tân tốt, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc.

Chiến lược kinh doanh cụ thể

Với bất cứ một ngành nghề kinh doanh nào muốn thành công đều phải có chiến lược kinh doanh cụ thể và phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Chính vì thế, việc lập chiến lược để có được điều kiện kinh doanh khách sạn mini thuận lợi là hoàn toàn cần thiết.

kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini 3

Lập kế hoạch chiến lược kinh doanh cụ thể

Sau khi có chiến lược kinh doanh, chủ đầu tư nên tập trung vào các chiến lược cạnh tranh, chiến lược marketing, chiến lược xây dựng thương hiệu…để tăng sự nhận diện đối với khách hàng mục tiêu của mình.

Kinh doanh khách sạn mini tuy không phải là ngành mới nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Với những lợi thế vượt trội, khách sạn mini đang dần trở thành xu hướng phát triển tiềm năng của ngành bất động sản du lịch, đem lại khoản lợi nhuận đáng mơ ước cho nhiều chủ đầu tư.


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?