ư

Khung pháp lý nào cho bất động sản nghỉ dưỡng

        Condotel, Officetel, biệt thự biển … đang là những danh từ đang được phổ biến ngày càng rộng rãi, tuy nhIên càng phổ biến càng cần minh bạch. Để tránh tình trạng lừa đảo, gây thiệt hại tài chính cho nhà đầu tư.Pháp lý bất động sản mang lại rất nhiều tính ưu việt, không phải là bất động sản đơn thuần, mang lại giá trị chủ yếu ở người khai thác kinh doanh, mang lại dòng tiền ổn định cho chủ tại địa phương kinh doanh.

       Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giai đoạn đầu chào thị trường đã được rất nhiều khách hàng hưởng ứng và đón nhận vì mới lạ và được các chủ đầu tư uy tín triển khai xây dựng như : Vingroup, Sungroup, CEO … Mặt bằng giá cả các dự án vị trí đẹp rơi vào khoảng từ 40 – 60tr/m2 cũng không phải quá lớn đối với giới đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang rất hot trên thị trường hiện nay

Thời điểm hiện tại, rất nhiều dự án mới vẫn được chào đón trên thị trường như tại Phú Quốc, Đà Nẵng …. hàng ngày khách hàng vẫn nhận được rất nhiều lời chào mời giới thiệu rất hấp dẫn thông qua quảng cáo, tin nhắn, facebook …nhưng người mua phải rất tính táo để tránh rơi vào bẫy lừa đảo.

Điển hình như trường hợp của dự án Bavico Nha Trang lừa đảo khách hàng, cam kết lợi nhuận lên tới 15%/năm, thậm chí để tạo niềm tin cho khách hàng CĐT đã trả ngay lợi nhuận năm đầu cho khách hàng , nhưng những năm sau chủ căn hộ Condotel không nhận được bất cứ đồng lợi nhuận nào mặc dù căn hộ vẫn được chủ đầu tư khai thác và sử dụng.

Nếu xảy ra trường hợp lừa đảo, không thực hiện đúng theo hợp đồng thì người mua, nhà đầu tư nên tập hợp lại giấy tờ, hồ sơ pháp lý bất động sản và tập hợp thành một văn bản kiến nghị lên các cấp chính quyền để được giải quyết

     >>   CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DỊP CUỐI NĂM

Trước đây, đầu tư đất nền, chung cư hay xây nhà rồi bán là những hình thức đầu tư bất động sản nhiều người biết đến. Hiện nay, thị trường đã ra đời nhiều sản phẩm bất động sản khác như: căn hộ văn phòng, nhà phố thương mại hay sự kết hợp giữa căn hộ khách sạn… Nhưng hình thức này quá mới nên hệ thống pháp lý bất động sản chưa theo kịp và khi có tranh chấp, phức tạp phát sinh thì chưa có chế tài, quy định để giải quyết rõ ràng, thỏa đáng.

Chưa có khung pháp lý bất động sản rõ ràng cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Các văn bản pháp lý bất động sản cho thị trường này chưa có, chỉ là do chủ đầu tư tự tìm tòi, nghiên cứu sao cho phù hợp với thị trường. Tuy nhiên có chủ đầu tư đưa loại hình này ra thị trường với năng lực tốt, tài chính tốt, quản trị và điều hành tốt thì sản phẩm có tính thanh khoản cao và lợi ích cho xã hội.

Có chủ đầu tư yếu kém , chỉ vì mục tiêu lợi nhuận thì khi đưa ra thị trường không công khai minh bạch thông tin cho khách hàng rõ, mặt khác đối tượng môi giới vì đồng tiền môi giới của mình mà tư vấn không đúng sự thật, dẫn tới khách hàng khi mua mà phát sinh tranh chấp, giao dịch thì sẽ trở thành người chịu thiệt , nắm dao đằng lưỡi.

Nếu hiện nay ban hành khung pháp lý bất động sản thì sẽ phải bám sát thực tế thị trường và minh bạch nhất. Condotel muốn sử dụng thì phải thông qua chủ đầu tư, thực tế đây vẫn chỉ là quy ước của khách hàng với chủ đầu tư.

Chúng ta cần phải có văn bản pháp lý bất động sản cụ thể để khách hàng không bị lợi dụng, lừa đảo như hiện nay. Những chính sách pháp luật này cần được ban hành càng sớm được thì sẽ càng tốt để các cấp từ trung ương đến địa phương, chủ đầu tư, khách hàng và môi giới thống nhất và thị trường công nhận bất động sản nghỉ dưỡng ,căn hộ văn phòng như một loại hàng hóa.

Trong luc đợi luật ban hành, để tránh những nhá nhem, lừa đảo thiệt hại cho khách hàng cần phải thật sự tỉnh táo, lựa chọn cho mình một đơn vị môi giới có tâm, xem xét rõ tính pháp lý bất động sản của dự án tại cơ quan chức năng như : sở xây dựng, sở quy hoạch ….

Hình ảnh mở bán đợt 2 Sun Premier Village Kem Beach Resort

Khách hàng cần phải thật sự tỉnh táo để tránh thiệt thòi

  Nguồn: https://sky-realty.com.vn


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?