ư

Để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không lỗ cần tìm hiểu gì ?

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc sôi động về nguồn cung cũng như lượng giao dịch thời gian qua. Với những chính sách bán hàng siêu khủng, cam kết lợi nhuận cao cộng với những lời giới thiệu hoành tráng từ nhân viên bán hàng. Cam kết lợi nhuận cao từ 10% đến 12%/năm trong 5 năm, 8 năm, 10 năm với vốn đầu tư ban đầu chỉ từ 300 – 400 triệu đã làm mờ mắt nhiều khách hàng. Loại hình mua bán bất động sản này chứa đựng nhiều rủi ro lớn và không dành cho tất cả mọi người.
 
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất 1

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

 

Không ít khách hàng đã nếm trái đắng khi đồng ý giao dịch mua bán ,thậm chí mất trắng tiền ngay khi đặt cọc. Vậy làm thế nào để hạn chế được rủi ro khi mua bán bất động sản nghỉ dưỡng, nắm chắc phần thắng khi đầu tư. Sky Realty xin nêu ra 3 vấn đề cốt lõi quan trọng nhất mà một nhà đầu tư cần quan tâm trước khi ra quyết định đầu tư một sản phẩm nghỉ dưỡng : 


 

Thứ nhất: Năng lực của chủ đầu tư?

Đây là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn 1 dự án bất động sản nghỉ dưỡng để đầu tư. Một chủ đầu tư uy tín năng lực thể hiện qua: Tiềm lực tài chính; Kinh nghiệm phát triển dự án; Giá trị thương hiệu.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất 2

Nhiều khách hàng đã nếm trái đắng khi đã mua sản phẩm của CĐT yếu kém

Năng lực của chủ đầu tư sẽ đảm bảo những cam kết với khách hàng về mức chia sẻ lợi nhuận, tiến độ xây dựng, pháp lý dự án, khả năng khai thác và kinh doanh… không phải là “lời hứa” hay “bánh vẽ” như các chủ đầu tư kém năng lực, làm ăn chụp giật và manh mún. Hệ thống các dự án đã đang và sẽ triển khai sẽ giúp cho giá trị các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được bảo đảm và phát triển sau này.

“Điều quan trọng dành cho khách hàng khi chọn chủ đầu tư là, đừng tin những gì chủ đầu tư quảng cáo, hãy xem những gì họ đã làm được trong quá khứ. Thật sự lo lắng cho nhiều khách hàng đã vội vàng xuống tiền đầu tư condotel 1 dự án trong khi chủ đầu tư tung ra 1 siêu dự án tới 51 ha vốn đầu tư tớ hơn 10.000 tỷ đồng trong khi vốn điều lệ chỉ 500 tỷ đồng? Một dấu chấm hỏi rất lớn đặt ra là chủ đầu tư lấy tiền đâu để xây dựng hoàn thành hết dự án ?”


   >>    PHẢI CHĂNG NGUỒN CUNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ ĐANG BÃO HÒA


Thứ 2: Lợi nhuận đầu tư/năm sau thời gian cam kết lãi suất?

Đây là vấn đề cốt lõi khi tính toán phương án đầu tư 1 sản phẩm nào đó. Lợi nhuận 1 năm là bao nhiêu với số vốn ban đầu? Khách hàng đừng quá bận tâm vào các con số 5 năm cam kết 10%/năm, hay 12%/năm trong 8 năm, 9% trong 9 năm…Đây chỉ là lãi suất ban đầu mà chủ đầu tư đưa ra làm “sáng mắt” các nhà đầu tư. Điều quan trọng là con số sau thời gian cam kết là bao nhiêu %/năm? Mức lợi nhuận này phụ thuộc chính vào 3 yếu tố: Vị trí dự án; Thiết kế tiện ích dự án; Thương hiệu đơn vị quản lý và khai thác khi dự án condotel đưa vào kinh doanh.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất 3

Dòng tiền sau thời gian cam kết là điều khách hàng cần quan tâm

Đầu tiên là vị trí dự án ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách du lịch hàng năm, giá phòng/đêm, khoảng thời gian lưu trú/khách… Vị trí có gần biển hay không? Thị trường Đà Nẵng vị trí nào khách du lịch thích nhất? Tại Nha Trang đường Trần Phú đẹp nhất ?  tại Phú Quốc thì khách tiềm năng đến nghỉ dưỡng ra sao?

Thứ hai là thiết kế dự án có khác biệt hay không? Dự án có những tiện ích nào có bể bơi hay không, nhà hàng, cafe bar, sân golf…công năng sử dụng trong phòng có thoả mãn khách du lịch hay không? Nội thất bàn giao theo tiêu chuẩn 5 sao không?…

Thứ ba là thương hiệu quản lý và khai thác tốt sẽ đảm bảo công suất phòng, quyết định mức giá/đêm theo tiêu chuẩn quốc gia hay quốc tế?…

Tổng hợp cả 3 yếu tố trên sẽ quyết định bài toán tài chính cho condotel mà nhà đầu tư lựa chọn.

Công thức để nhà đầu tư tạm tính mức lợi nhuận sau thời gian cam kết như sau:

Lợi nhuận/năm = Công suất phòng trung bình/năm X 365 ngày X Giá phòng/đêm X Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu.

Trong đó: Lợi nhuận/năm: Số tiền lợi nhuận trước thuế 1 năm. Công suất phòng trung bình/năm: Dựa vào các con số báo cáo từ kiểm toán nước ngoài, khảo sát thị trường CBRE, Savills… Giá phòng/đêm: Ước lượng giá kinh doanh tương lai dựa vào các khách sạn lân cận cùng tiêu chuẩn 5 sao hay 4 sao. Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu: Con số trung bình báo cáo khảo sát ngành khách sạn của các tổ chức kiểm toán nước ngoài, các đơn vị khảo sát thị trường độc lập…


Thứ 3: Tính thanh khoản?

Đây là yếu tố cuối cùng khi xét đến 1 phương án đầu tư bất động sản. Đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng.Khách hàng nên xác định đầu tư lâu dài lấy dòng tiền đều đặn và tự động hàng năm. Hãy coi đây là 1 phương án đầu tư an toàn và chắc chắn cho tương lai tốt hơn các kênh truyền thống như gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chứng khoán, nhà đất hay chung cư.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 3

Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư phù hợp cho lâu dài

“Nếu khách hàng mong muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngắn hạn, lướt sóng, tăng giá nhanh chóng thì tôi khuyên nên bỏ suy nghĩ đó ngay lập tức. Bởi bất động sản nghỉ dưỡng không phải là sản phẩm phù hợp với mong muốn đầu tư đó. Đừng tin những gì các bạn sales hay môi giới quảng cáo tốt về sản phẩm của họ. bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm có tính thanh khoản thấp hơn so với các sản phẩm khác như chung cư, nhà đất…”

Nếu 1 sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đáp ứng được tốt 3 điều kiện trên thì đó là một sản phẩm tuyệt vời, xứng đáng để quý khách đầu tư ngay. Với những vấn đề trên Sky Realty tin rằng quý khách sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn cho riêng mình. Chúc quý khách sớm tìm được căn hộ ưng ý!


 


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?