ư

Condotel là gì? Những điều nhà đầu tư cần nắm rõ về condotel

Trong vài năm gần đây, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp thì condotel là loại hình được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư. Vậy condotel là gì? Đầu tư condotel cần lưu ý những gì?

Condotel là gì

Căn hộ khách sạn condotel tại Phú Quốc

Mô hình kinh doanh Condotel là gì?

Condotel là tên gọi của loại hình căn hộ khách sạn cao cấp được viết tắt của hai từ condo và hotel. Phân khúc Condotel được thiết kế và quản lý như một khách sạn thông thường nhưng lại có chủ sở hữu riêng biệt và được trang bị hệ thống phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn và các dụng cụ nấu nướng đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của khách hàng khi đi du lịch.

Bên cạnh đó, các dự án condotel được đặt tại các vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, nơi có ngành du lịch và dịch vụ phát triển nên đều sở hữu tiềm năng sinh lời vô cùng lớn cho các nhà đầu tư.

Một số điểm khác biệt giữa condotel và căn hộ khách sạn thông thường:

  • Hệ thống căn hộ condotel được trang bị các dịch vụ tiện ích đẳng cấp 5 sao như: hồ bơi, nhà hàng, khu spa…
  • Đơn vị quản lý vận hành uy tín trên thế giới
  • Hoạt động theo hình thức timeshare
  • Khả năng sinh lời lâu dài khi đầu tư

Cách thức hoạt động của condotel

Về mặt cơ bản căn hộ condotel được vận hành như một khách sạn thông thường vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một căn hộ. Để sở hữu căn hộ condotel, khách hàng cần phải chi trả một khoản tiền cho việc sở hữu. Sự khác biệt khi khách hàng đầu tư căn hộ condotel thay vì một căn hộ thường là có một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, thay khách hàng quản lý tài sản và khai thác cho thuê:

  • Căn hộ cho thuê thông thường: nhà đầu tư sẽ phải đau đầu về việc tìm kiếm khách du lịch, bảo trì, kiểm tra căn hộ… Đặc biệt là phải tự xử lý những sự cố phàn nàn từ phía khách hàng.
  • Căn hộ condotel: được một đơn vị uy tín đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề cho thuê và các hoạt động hàng ngày của khách sạn, chính vì thế nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào tỷ suất khai thác và công suất lấp đầy mỗi căn hộ. Tùy thuộc vào chính sách bán hàng và cam kết từ phía chủ đầu tư, khách hàng sẽ nhận được khoản lợi nhuận sau khi trừ đi tất cả các chi phí cần thiết. Đây là chi phí để duy trì và quản lý, đảm bảo căn hộ luôn ở trạng thái tốt nhất.
Condotel là gì

Thiết kế khách sạn căn hộ Condotel

Mô hình căn hộ khách sạn condotel còn khá mới ở Việt Nam nhưng trên thế giới, phân khúc này lại khá phổ biến. Với loại hình đầu tư condotel, khách hàng không chỉ tạo thêm nguồn thu nhập mà còn có cơ hội trải nghiệm khu nghỉ dưỡng đẳng cấp trên toàn bộ hệ thống của chủ đầu tư.

 Xem thêm:  Tổng quan dự án Condotel Địa Trung Hải Phú Quốc

Ai có thể sở hữu căn hộ condotel?

Theo thống kê của những khách hàng có nhu cầu thường xuyên sở hữu căn hộ khách sạn condotel có 2 nhóm chính là:

Nhà đầu tư: đây là nhóm khách hàng có nhu cầu đầu tư với mục đích tăng lợi nhuận từ những khoản tiền nhàn rỗi. Điểm hấp dẫn của phân khúc condotel với nhà đầu tư là khả năng thu hồi vốn nhanh. Hơn thế nữa, condotel dễ bán, tính thanh khoản cao và có khả năng mang lại lợi nhuận ngay lập tức cho nhà đầu tư.

Condotel là gì

Tiện ích căn hộ condotel

Khách du lịch: đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê căn hộ condotel để tận hưởng cuộc sống thượng lưu cho một kỳ nghỉ dài hạn nơi có đầy đủ tiện nghi với chất lượng đẳng cấp.

Mô hình condotel đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn thế giới với những lợi ích sinh lời vô cùng hấp dẫn. Đầu tư phân khúc condotel, khách hàng không chỉ có những kỳ nghỉ tuyệt vời mà còn mang lại những khoản lợi nhuận ổn định và lâu dài.


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?