ư

Có nên chọn tầng chung cư số 14?

“Có nên chọn tầng chung cư số 14? Có nên chọn tầng chung cư số 4?…”. Vậy có phải tầng 4 và 14 chung cư thực sự đen đủi như nhiều người nghĩ? Và tại sao người ta chỉ chọn tầng 3 (tam), tầng 8 (bát), 23 (lưỡng tam), 28 (lưỡng bát),…? Nếu phân tích theo tiếng Hán thì “bát” gần với “phát”, “ tứ” gần với “tử” nên nhiều người có tâm lý lo sợ số 4. Vậy sự thực có phải vậy và số 4 có thực sự đen đủi như nhiều người nghĩ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách chọn tầng nhà hợp phong thủy

Kinh nghiệm chọn mua chung cư

Có nên chọn chung cư tầng 14?

Mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên được kết nối với nhau thông qua những yếu tố vô hình và những sự vật trên trái đất này đều có thuộc tính âm dương ngũ hành. Thường thì âm dương ngũ hành của số tầng chung cư hay tòa nhà chia theo tầng có số lẻ thuộc Dương, tầng có số chẵn thuộc Âm. Hãy xem các tầng liên quan đến số 4 có phải đều đen đủi không nhé.

Cách chọn tầng nhà theo phong thủy

Mỗi người đều có ngày tháng năm sinh khác nhau, do vậy sở hữu những mệnh số khác nhau và mỗi người sẽ phù hợp với một con số. Theo luật Âm dương ngũ hành thì 12 con giáp sẽ hợp với những số tầng khác nhau và số 14 hay số 4 cũng không ngoại lệ. Bạn chỉ cần theo cách tính dưới đây để xem mình hợp với tầng số bao nhiêu.

 • Nếu bạn thuộc mệnh Thìn- Tuất- Sửu- Mùi: thì bạn nên chọn tầng 5-10(tầng bản mệnh), tầng 2-7 (tầng quý nhân);
 • Nếu bạn thuộc mệnh Dần, Mão nên chọn tầng 3-8 (tầng bản mệnh), tầng 1,6 ( tầng quý nhân);
 • Nếu thuộc mệnh Tý, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh), tầng 3,8 (tầng quý nhân);
 • Nếu bạn thuộc mệnh Tý, Hợi nên chọn tầng 1,6 (tầng bản mệnh), tầng 4,9 ( tầng quý nhân);

Ngoài cách tính trên, bạn cũng có thể xem mình hợp với tầng bao nhiêu bằng cách xem tuổi hoặc xem về mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

 • Theo như quy luật tương sinh thì thổ sinh kim – thủy sinh mộc – mộc sinh hỏa – kim sinh thủy – hỏa sinh thổ.
 • Theo như quy luật tương khắc thì kim khắc mộc – mộc khắc thổ – thủy khắc hỏa – thổ khắc thủy – hỏa khắc kim.

Những người sống ở những tầng có con số phú quý nhưng vẫn không ít người gặp phải nhiều rủi ro. Và bạn lại bỏ lỡ tầng nhà có vị trí đẹp như tầng 14 vì những lời đồn không nên có.

kinh nghiệm chọn tầng chung cư

Chọn tầng chung cư theo phong thủy

Có nên mua chung cư tầng 14?

Người Việt Nam hay quan trọng yếu tố tâm linh nên thường bị cảm giác và tiếng đồn chi phối. Theo như các chuyên gia bất động sản từ tầng 7 đến tầng 25 là độ cao hợp lý để có tầm nhìn đẹp trong các tòa nhà chung cư. Và tầng 14 cũng là một trong số những tầng có địa lợi đẹp. Nếu chỉ vì tâm lý lo sợ vận xấu sẽ đến mà bỏ lỡ mất một căn nhà có địa thế đẹp thì quả thật đáng tiếc.

Những kinh nghiệm chọn tầng nhà chung cư

Ngoài các yếu tố phong thủy thì những yếu tố khác như ánh sáng, hướng nhà và đặc biệt là thuận tiện phải được đặt lên hàng đầu.

1. Vị trí căn hộ

 • Khi đã xác định chọn nhà chung cư thì bạn nên chọn tầng cao một chút để không bị giảm tầm nhìn bởi các tòa nhà khác.Và nếu chọn căn hộ trên tầng quá cao sẽ gặp phải tình trạng không khí loãng gây ra các vấn đề về hô hấp.
 • Khi chọn căn hộ bạn cũng nên để ý kỹ về hướng sáng, hướng gió cũng như hướng nhà. Đề phòng những trường hợp căn hộ của bạn quá nóng vào mùa hè hay quá lạnh vào mùa đông.
 • Bạn nên tránh những căn hộ gần đường lớn để giảm tiếng ồn cũng như mang lại một không gian thật sự yên tĩnh cho ngôi nhà.
Có nên chọn chung cư tầng 4?

Có nên mua chung cư tầng 4?

2. Thuận tiện

 • Khi gia đình bạn có những vấn đề về sức khỏe hoặc không tiện đi lại thì bạn nên chọn những tầng thấp. Đề phòng các trường hợp rủi ro như hỏa hoạn.
 • Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc chọn lựa tâng thấp cũng dễ dàng và an toàn hơn đối với con bạn.
 • Nếu may mắn được chọn lựa những căn hộ còn trống trước thì bạn nên lựa chọn những căn hộ gần với những nơi công cộng như bệnh viện, trường học, phòng tập gym, công viên,.. để tiết kiệm thời gian đi đến đó và con bạn cũng có thể tự đi học.

Chọn nhà đã là một việc khó mà bên cạnh đó lại có những lời đồn không hay thì việc chọn nhà càng trở nên khó khăn. Trên đây là những câu trả lời cho những thắc mắc xoay quanh việc ” Có nên chọn tầng 14 không?” và hy vọng các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn khi chọn tầng nhà cho gia đình mình. Chúc các bạn may mắn và thành công!


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?