ư

[Dự báo thị trường]: Bất động sản Nha Trang lao đao vì siết cho vay?

Thị trường bất động sản Nha Trang có những dấu hiệu khởi sắc hơn so với đầu năm nhưng vẫn không theo kịp đà tăng trưởng của cùng kỳ năm ngoái. Đâu là nguyên nhân khiến thị trường Nha Trang chững lại? Đây có phải là thời điểm đầu tư thích hợp? Liệu rằng bất động sản Nha Trang có khả năng “cất cánh” vào những tháng cuối năm? Cùng nghe lời giải đáp của các chuyên gia ngay dưới đây.

Nhận định thị trường bất động sản Nha Trang 2 quý đầu năm 2018

Những con số không mấy ấn tượng của bất động sản Nha Trang từ đầu năm

Kết thúc quý 2/2018, thị trường bất động sản tại địa bàn Nha Trang – Khánh Hoà có dấu hiệu chững lại kể cả những phân khúc đang được săn đón nhất trên thị trường như condotel cao cấp cũng không đạt được sự tăng trưởng như kỳ vọng so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường bất động sản Nha Trang đang chững lại

Thị trường bất động sản Nha Trang đang chững lại

Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, kết thúc 2 quý đầu năm 2018 có khoảng 1.000 căn hộ được bán ra trên thị trường Nha Trang với mức giá khá thấp, giao động trong khoảng 18 – 25 triệu đồng/m2. Đặc biệt, thị trường đất nền vốn chiếm tỷ trọng bán ra tốt nhất tại địa phương này cũng chứng kiến sự giảm nhiệt mạnh về giá bán. Trong quý 2/2018, thị trường Nha Trang chào hàng khoảng 2000 sản phẩm đất nền và nhà liền kề với giá bán chỉ từ 1 – 2 tỷ/nền đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý và sổ đỏ.

Không chỉ riêng thị trường đất nền hay nhà ở, Bất động sản Nha Trang 2 quý đầu năm 2018 còn chứng kiến giao dịch ảm đạm của phân khúc condotel cao cấp đã được dự báo sẽ trở thành cơn sốt trong năm nay. Theo thống kê, tổng số condotel giao dịch trong quý 2/2018 là 1500 căn, bằng thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường bất động sản Khánh Hoà nói chung và Nha Trang nói riêng có tỷ lệ hấp thụ rất thấp, chỉ khoảng 25 – 30% lượng giao dịch thành công.

Đâu là lý do khiến thị trường bất động sản Nha Trang “giảm nhiệt”

Theo các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực bất động sản, lý do hàng đầu khiến giao dịch bất động sản tại Khánh Hoà, đặc biệt là thành phố Nha Trang không có sự tăng trưởng vượt trội như kỳ vọng là bởi những khúc mắc trong vấn đề chính sách của chính quyền đối với các dự án, đặc biệt quyết định của chính quyền về 3 khu đặc quyền kinh tế cũng ảnh hưởng đáng kể tới giao dịch bất động sản, làm thay đổi cục diện của thị trường.

bất động sản khánh hoà

Lý do khiến thị trường Nha Trang chững lại là gì

Bên cạnh đó, các ngân hàng nhà nước cũng siết chặt các khoản cho vay và lãi suất khiến nhiều dự án không thể đưa ra ưu đãi tài chính hấp dẫn cho nhà đầu tư, ảnh hưởng tới quyết định xuống tiền của họ. Nhiều nhà đầu tư có tâm lý e dè, chờ đợi một thời điểm đầu tư tốt hơn vào các dự án ở Nha Trang.

Dự báo thị trường bất động sản Nha Trang cuối năm 2018

Nha Trang vẫn là thị trường có mức tăng trưởng cao và ổn đinh

Theo các chuyên gia thị trường bất động sản Nha Trang đang chững lại so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đây vẫn là một trong những thị trường có mức tăng trưởng cao và ổn định, đáng để đầu tư. Cụ thể, mức tăng trưởng du lịch của địa phương này vẫn ở mức cao. Tính đến 6 tháng đầu năm 2018, ngành này đạt doanh thu hơn 12.000 tỉ đồng, tăng trưởng 34%, đón 3,2 triệu lượt khách lưu trú. Đặc biệt, lượng khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt, tăng gần 60% so với cùng kỳ năm 2017.

bất động sản Nha Trang

Nhiều dự án được ra mắt nửa cuối năm 2018 dự báo sẽ đưa thị trường Nha Trang sôi động trở lại

Bên cạnh đó, cảng hành khách quốc tế Cam Ranh đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2018 sẽ tạo điều kiện cho lượng khách lớn đến với địa phương trong thời gian tới, mang lại tiềm năng tăng trưởng khách du lịch và lưu trú đến với Nha Trang – Khánh Hoà.

Nhiều dự án có giá trị “kích cầu” ra mắt dịp cuối năm

Dự báo trong những tháng cuối năm 2018 sẽ có một số dự án được mở bán tại Nha Trang, trong đó có các dự án dọc Bãi Dài, tận dụng nhà ga sân bay Cam Ranh, một số dự án chung cư trên trục đường số 4 hay một số dự án nghỉ dưỡng dọc đường Phạm Văn Đồng, Trần Phú, gần bến du thuyền quốc tế Ana Marina đã đi vào hoạt động.

Với những đòn bẩy này, thị trường bất động sản Nha Trang kỳ vọng có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môi, thị trường  sôi động trở lại nhưng không ồ ạt như kịch bản năm 2017 mà sẽ chỉ tập trung vào những dự án có năng lực tài chính, hạ tầng hoàn thiện, vị trí đẹp và giá tốt.

Nguồn: Skyrealty.com.vn


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?