ư

5 Kinh nghiệm đầu tư condotel cần biết để tránh rủi ro

Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam, song những năm trở lại đây Condotel ngày càng chứng minh sức hút mãnh liệt của mình đối với thị trường. Mặt khác, Condotel cũng tiềm ẩn rủi ro lớn cho các nhà đầu tư nếu nhà đầu tư không thực sự tỉnh táo với quyết định của mình.

Dưới đây là 5 kinh nghiệm để khách hàng lưu ý trước khi đầu tư một dự án condotel.


Nên lựa chọn một nhân viên tư vấn tốt

Đối với khách hàng mua bất động sản nói chung hay căn hộ condotel nói riêng thì để hạn chế cao nhất rủi ro thì khách hàng cần phải tìm được cho mình một nhân viên tư vấn đáng tin tưởng.

Một phần bởi condotel vốn là dòng sản phẩm mới và đặc thù phức tạp. Lựa chọn cho bản thân một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu thị trường , hiểu rõ ưu nhược điểm khi đầu tư vào loại hình này đó là điều vô cùng quan trọng.

có nên đầu tư condotel và kinh nghiệm đầu tư condotel

Tư vấn chia sẻ kinh nghiệm đầu tư condotel cho khách hàng

Nhưng thực tế đây sẽ là điều khá khó khăn bởi khó rất khó có thể tìm được một nhân viên tư vấn có tâm, có kiến thức trong số hàng ngàn nhân viên trên thị trường hiện nay.

Tốt nhất khách hàng nên tham khảo thêm những lời giới thiệu thông qua những người bạn bè, anh chị em bản thân đã đầu tư condotel hay một sản phẩm tương tự.


Cần có cái nhìn sâu sắc, chính xác về Condotel

có nên đầu tư condotel và kinh nghiệm đầu tư condotel 1

Khách hàng đầu tư cần phân biệt rõ giữa condotel và chung cư

Như đã đề cập, Condotel Việt Nam  vẫn đang là loại hình bất động sản mới, những văn bản pháp lý cho loại hình này cũng còn chưa đầy đủ và chi tiết. Với lợi thế ưu việt : vừa để đầu tư, vừa nghỉ dưỡng , mang lại đẳng cấp cho gia chủ thì condotel cũng mang những rủi ro lớn bởi chính những đặc điểm của một phòng thuê khách sạn như : giá thuê, khả năng vận hành khai thác, phương pháp quảng cáo, truyền thông ….

Chính bởi vậy trước khi đầu tư khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư và đơn vị vận hành sản phẩm


Cần xem xét kỹ , tìm hiểu xem condotel có hợp với bản thân không ?

có nên đầu tư condotel và kinh nghiệm đầu tư condotel 2

Căn hộ condotel không phù hợp với người đầu tư lướt sóng

Nếu so sánh với các loại hình đầu tư phổ biến trước đây như : vàng , nhà mặt phố, chứng khoán thì condotel chiếm ưu thế cao hơn hẳn, song không phải vì vậy mà ai cũng nên đầu tư condotel.

Với những nhà đầu tư muốn đầu tư lướt sóng, kiếm lời trong thời gian ngắn thì condotel không phải là lựa chọn phù hợp. Condotel chỉ thích hợp với những nhà đầu tư mong muốn có một kênh sinh lời bền vững an toàn và giúp người mua tận hưởng cuộc sống.


Chọn đúng địa phương để đầu tư

Mang đặc tính của dòng bất động sản nghỉ dưỡng, công suất khai thác kinh doanh phụ thuộc vào tiềm năng du lịch của địa phương , nơi dự án condotel được xây dựng.

có nên đầu tư condotel và kinh nghiệm đầu tư condotel 3

Cụ thể, khách hàng cần tìm hiểu, phân tích địa phương nơi có dự án condotel cơ sở hạ tầng tốt không, tiềm năng du lịch ra sao, những dự án nghỉ dưỡng nào đã có mặt ở đây … Nhà đầu tư không nên mua theo sở thích, không nên mua theo tâm lý đám đông


Chọn đúng dự án để đầu tư

Thêm một vấn đề ảnh hưởng sâu sắc đến sự thành bại của một thương vụ đầu tư condotel đó là lựa chọn đúng dự án condotel. Để chọn ra được chính xác dự án đáng để đầu tư, nhà đầu tư cần xem xét kỹ 2 tiêu chí quan trọng dưới đây :

có nên đầu tư condotel và kinh nghiệm đầu tư condotel 4

Dự án Condotel Sun Group Phú Quốc


Dự án thuộc chủ đầu tư nào ?

                    Đơn vị chủ đầu tư của dự án condotel này là ai, họ đã triển khai dự án nào trước đây chưa, tiềm lực tài chính của chủ đầu tư này có ổn không, mức độ hài lòng của khách hàng với các sản phẩm của chủ đầu tư như thế nào. Chỉ chủ đầu tư tốt, uy tín mới có khả năng xây dựng và triển khai những dự án tốt cho khách hàng.

có nên đầu tư condotel và kinh nghiệm đầu tư condotel 5

Chọn đúng đơn vị đầu tư là điều quan trọng


Tính thực tế cam kết lợi nhuận

                  Công suất khai thác của dự án khi đi vào thực tế liệu có tốt không. Khách hàng không nên bị dao động, bởi quá nhiều những lời mời chào hay cam kết ban đầu mà chủ đầu tư đưa ra. 

có nên đầu tư condotel và kinh nghiệm đầu tư condotel 6

Cần xác thực cam kết có tính thực tế hay không ?

Để có thể đưa ra được con số chính xác cho số liệu này, nhà đầu tư có thể xem xét đến những yếu tố như thị trường khách du lịch tại đây ra sao, tương lai có tăng không, nguồn cung căn hộ khách sạn đã đủ đáp ứng chưa, giá thuê hiện tại đang thấp hay cao …


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?