ư

3 Bí quyết đầu tư vào thị trường condotel Đà Nẵng để tránh rủi ro

Tính đến hết năm 2017, thị trường căn hộ Condotel Đà Nẵng đã ghi nhận nhiều dấu hiệu tăng trở lại. Theo thống kê từ sở du lịch, chỉ tính trong nửa đầu 2017, thị trường condotel Đà Nẵng chứng kiến sự sôi động hiếm có với nguồn cung gần 6,7 ngàn căn, nâng tổng số nguồn cung căn hộ khách sạn lên hơn 10 ngàn căn.

Tổng quan thị trường condotel Đà Nẵng

Theo dự đoán ước tính của Savills, nguồn cung condotel tại Đà Nẵng có thể tăng gấp 3 lần trong năm 2018. Sở dĩ nguồn cung chào thị trường lớn như vậy bởi tại Đà Nẵng hàng loạt dự án được điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, thay đổi thiết kế để chuyển từ đất thương mại dịch vụ sang condotel. Căn hộ chung cư, khách sạn cũng trở thành codotel theo quy luật của thị trường khi mà nguồn thu tài chính từ condotel mang về gấp nhiều lần so với căn hộ chung cư, khách sạn …

Hàng loạt dự án condotel được triển khai mới tại Đà Nẵng

Nếu nhìn vào tổng quan thị trường, tại Đà Nẵng các dự án cao tầng condotel đang xây dựng ồ ạt khắp thành phố., đặc biệt vị trí tại quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn có đến hàng chục dự án lớn nhỏ được xây dựng ngày đêm như dự án Furama Đà Nẵng, dự án Kim Long Nam với tổng cộng gần 2 gần 2 ngàn căn hộ.

Điển hình cho xu hướng thay đổi quy hoạch , kiến trúc trở thành condotel là thương vụ Golden Square của tập đoàn Anphanam mua lại từ chủ cũ là Công ty Đông Á từ khối chung cư 36 tầng thành căn hộ khách sạn với hơn 400 căn. UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã cho phép thông qua phương án điều chỉnh dự án khu đô thị công nghệ FPT với sự xuất hiện của 2 dãy condotel trên tổng diện tích 16 ngàn m2.

Mới đây, Sungroup cũng chính thức tham gia vào thị trường condotel Đà Nẵng

Các dự án ven sông Hàn trước đây chủ yêu là xây khách sạn, nay cũng xuất hiện condotel với mật độ lớn hơn, kiến trúc sang trọng hơn. Mới nhất Sungroup cũng đã được Đà Nẵng chấp thuận xây dựng 4 tòa condotel tại gần cầu Trần Thị Lý cao 44 tầng sẽ được ra mắt trong năm nay.


Kinh nghiệm đầu tư condotel tại Đà Nẵng để tránh rủi ro

Thứ nhất : Chủ đầu tư dự án là ai, chủ đầu tư năng lực tới đâu ?

Mỗi khách hàng mua bất động sản nghỉ dưỡng đều mong muốn nhận về dòng tài chính đảm bảo, hấp dẫn. Chính vì vậy việc quan tâm đầu tiên khi mua một dự án trên thị trường condotel Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đó là cần phải chọn mua của một chủ đầu tư uy tín, bởi chỉ chủ đầu tư uy tín thì những cam kết lợi nhuận trong hợp đồng mới có thể được đảm bảo.

Cần phải chọn lựa condotel của chủ đầu tư uy tín

Đồng thời tính pháp lý, khai thác của căn hộ , quyền lợi của khách hàng trong tương lai mới được đảm bảo chứ không chỉ tồn tại trên giấy tờ. Để đánh giá một đơn vị chủ đầu tư uy tín khách hàng cần tìm hiểu về những dự án CĐT đó đã làm, những dự án mà họ đã vận hành trước đây có tốt không. Khách hàng cần tuyệt đối tỉnh táo trước những lời quảng cáo của chủ đầu tư cũng như nhận viên tư vấn để tránh thiệt thòi sau này.

Thứ hai : Lợi nhuận đầu tư/năm sau khoảng thời gian cam kết sẽ tốt không ?

Nếu như những cam kết về thu nhập trong vòng 8 – 10 năm đầu từ phía chủ đầu tư là rất hấp dẫn thì sau khoảng thời gian đó, khách hàng sẽ nhận được bao nhiêu cũng là điều khách hàng cần lưu ý hơn cả, bởi sở hữu một căn hộ condotel ít nhất khách hàng cũng sẽ sở hữu trong 50 năm vì vậy khả năng sinh lời của dự án condotel chủ yếu lại là sau khoảng thời gian cam kết thu nhập của chủ đầu tư.

Vị trí đẹp giúp gia tăng thu nhập từ condotel

Để có thể đảm bảo lợi nhuận sau cam kết tốt nhất khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến vị trí dự án, đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách cư trú, giá phòng/đêm nghỉ. Tuyệt vời nhất khách hàng nên lựa chọn những dự án gần biển, sát trung tâm và có giao thông thuận tiện.

Ngoài ra thiết kế dự án, những tiện ích dịch vụ kèm theo hay thượng hiệu và quản lý dự án khi đi vào hoạt động cũng là điều khách hàng cần đặc biệt quan tâm.

Thứ ba : Dự án có tính thanh khoản tốt không ?

Tính thanh khoản của dự án có cao không là yếu tố cuối cùng trước khi khách hàng xuống tiền đặt mua một dự án condotel. Điều này đặc biệt quan trọng với những nhà đầu tư lướt song, mong muốn giá bán tăng. 

Condotel có giá bán dưới 3 tỉ đồng có tính thanh khoản tốt

Theo nghiên cứu, ngoài những yếu tố đến từ chủ đầu tư, vị trí dự án, tiện ích đi kèm thì những căn condotel góc hoặc giá bán dưới 3 tỉ đồng thường có tính thanh khoản tốt nhất.


Home: https://sky-realty.com.vn


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?