ư

3 Bí mật cần tìm hiểu về thị trường condotel trong năm 2018

Hàng ngàn dự án căn hộ condotel ra mắt, chào đón thị trường, mỗi dự án đều được chủ đầu tư đầu tư kỹ lưỡng. Người mua, nhà đầu tư dễ dàng bị đánh lừa bởi những đoạn quảng cáo hoành tráng, những cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ môi giới bán hàng. Vậy khách hàng cần tìm hiểu những thông tin gì khi đưa ra quyết định đầu tư một dự án nghỉ dưỡng ? Hãy cùng chúng tôi xem xét 3 điều kiện quan trọng nhất khi đầu tư condotel trong năm 2018 tới đây.

Vị trí dự án: đẹp thôi chưa đủ

Giai đoạn đầu của condotel cách đây 3-5 năm, khách hàng chỉ cần chọn một dự án cạnh đường bờ biển, thu hút nhiều du khách tham quan với cơ sở hạ tầng phát triển và có liên kết vùng thuận lợi tại các đô thị du lịch nổi tiếng.

Ở thời điểm hiện tại, vị trí đẹp không phải là tất cả.

Có thể thấy rằng, một dự án Condotel chỉ có thể sinh lời bền vững khi nguồn cung không vượt quá cầu, hay khả năng hấp thụ của thị trường đáp ứng được. Rõ ràng, trong năm 2018 , muốn đầu tư có lời, nhà đầu tư cần xem xét kỹ về tương quan cung cầu cũng như công suất khai thác tại vị trí của dự án condotel

Tại những thị trường du lịch đã quen thuộc như Nha Trang, Phú Quốc , Đà Nẵng các nhà đầu tư luôn đặc biệt quan tâm vì lượng khách du lịch lớn, tiềm năng phát triển vẫn cao. Tuy nhiên, những thị trường mới nổi như Hạ Long, Vân Đồn, Quy Nhơn, Sapa… lại có khả năng sinh lời cao hơn do cảnh quan đẹp, nhu cầu cao tuy nhiên nguồn cung căn hộ khách sạn lại chưa đáp ứng được.

Tại các thị trường mới nổi, công suất phòng tại đây được ghi nhận là rất khả quan : “ Quảng Ninh, khối khách sạn từ 3 – 5 sao công suất trung bình khoảng 60%. Lào Cai công suất khách sạn 4 – 5 sao đạt 70%, đặc biệt, tại Sapa thì giá phòng cho thuê tại đây thường cao hơn so với giá thuê phòng cùng loại tại địa phương khác “

Tại Quy Nhơn, thành phố được tôn vinh là một trong 10 điểm đến tuyệt vời nhất để nghỉ dưỡng trong mùa đông 2017 thì công suất phòng hiện nay là khoảng 70%. Nguồn cung khối khách sạn 4 -5 sao tại đây chỉ đếm trên đầu ngón tay. Rõ rãng đây là một thị trường cần đặc biệt quan tâm của các nhà đầu tư.

Chủ đầu tư uy tín : xem xét dựa vào cơ sở nào ?

Câu chuyện dự án khách sạn Bavico tại Nha Trang là hồi chuông cảnh tỉnh rõ ràng nhất cho các nhà đầu tư, những người vì cam kết lợi nhuận hấp dẫn mà đã đặt mua căn hộ của chủ đầu tư thiếu uy tin để rồi khi xảy ra tranh chấp thì chưa có cách nào giải quyết cho thỏa đáng.

Sungroup là một đơn vị chủ đầu tư uy tín hiện nay

Bên cạnh tiềm năng tài chính và sự bảo đảm về mặt thương hiệu, cần đặc biệt lưu ý về việc chủ đầu tư đó đã có kinh nghiệm phát triển, vận hành dự án một cách chuyên nghiệp hay chưa, có thực hiện đúng cam kết cho khách hàng trước đây không ? Để tạo nguồn doanh thu chi trả cho cam kết, condotel phải được vận hành hoàn toàn như như khách sạn và đạt kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng

CĐT cần có được hệ thống dự án nghỉ dưỡng cao cấp đã và đang vận hành thực tế, tạo được nguồn doanh thu tốt và đều đặn. Hệ thống này càng lớn, vận hàng càng tốt thì có thể thấy rằng trình độ quản lý, khai thác dự án của CĐT càng cao và nhà đâu tư nên đầu tư vào những dự án của CĐT này.

Căn cứ vào đâu xác định Condotel có tăng giá trong tương lai ?

Số liệu từ Tổng cục Du Lịch, lượng khách hàng đến Việt Nam tiêu tốn 106 USD/ngày, mà đa phần trong đó là chi tiêu dành cho ăn ngủ, tham quan thắng cảnh còn vui chơi giải trí chỉ chiếm gần 4USD/ngày. Rõ ràng, có thể nhìn ra rằng, nếu một dự án nghỉ dưỡng chỉ xoay quanh các vấn đề lưu trú thì khó có thể khiến cho thúc đẩy lợi nhuận gia tăng bền vững khi mà nguồn cung trên thị trường condotel Việt Nam ngày càng lớn.

Đây là lý do nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng bắt kịp yêu cầu của thị trường và tích cực triển khai dự án theo những hướng đi mới. Nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng tung ra thị trường những dự án codotel với cách làm mới, hướng đi tích cực giúp gia tăng chi tiêu của khách du lịch. Các loại hình giúp gia tăng giá trị dự án condotel sẽ phải hướng tới giải trí, có điểm nhấn sang trọng qua đó thúc đẩy mức độ chi tiêu của khách du lịch nhằm đảm bảo sự bền vững và tối ưu hóa các trải nghiệm nghỉ dưỡng của du khách.

Một dự án condotel tốt phải đi kèm nhiều giá trị gia tăng

Thời điểm khách du lịch chỉ tập trung và những nhu cầu đơn giản, phổ cập như : phòng ốc đẹp, nội thất cao cấp … đã qua. Để trở thành một nhà đầu tư thông thái trong năm 2018, nhà đầu tư cần tập trung nghiên cứu những dự án sở hữu tính khác biệt, có giá trị bền vững và tăng giá trong tương lai.


Website:  https://sky-realty.com.vn/


Bài viết liên quan khác


Gửi thông tin cần tư vấn để chúng tôi hỗ trợ bạn. Trân trọng!

Gửi thông tin thành công
Chúng tôi đã tiếp câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và trả lời theo số điện thoại và email bạn cung cấp.


MỤC LỤC

1
Bạn cần hỗ trợ?